Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết BCH Trung ương Đảng lần thứ 10 Khóa XI In
Thứ bảy, 18/04/2015 20:40

Chiều ngày 17/4/2015 tại phòng họp số 1 trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết BCH Trung ương Đảng lần thứ 10 Khóa XI (NQTW 10).

Đ/c Đoàn Văn Soạn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Toàn  cảnh Hội nghị

Đến dự và phổ biến các nội dung của NQTW 10 – Khóa XI có Đ/c Ngô Bá Toại – Nguyên Phó giám đốc Trung tâm Thông tin Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng; Đ/c Đoàn Văn Soạn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Nguyễn Quang Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Cùng các đồng chí Đảng ủy viên, Đảng viên lão thành, các Đảng viên đang sinh hoạt tại 14 Chi bộ và toàn thể Cán bộ - Viên chức, người lao động trong toàn trường đã đến dự Hội nghị.

Đ/c Ngô Bá Toại – Nguyên Phó giám đốc Trung tâm Thông tin Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng trình bày nội dung Nghị quyết

Hội nghị đã được nghe Đ/c Ngô Bá Toại – Nguyên Phó giám đốc Trung tâm Thông tin Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương trình bày 6 nội dung cơ bản của NQTW 10 – Khóa XI bao gồm: Dự thảo báo cáo chính trị của Ban chấp hành Trung ương khóa XI trình Đại hội XII; Dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 – 2015 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2020; Dự thảo báo cáo tổng kết một số vấn đề lý luận, thực tiễn qua 30 năm đổi mới từ (1986 – 2016); Dự thảo báo cáo tổng kết thi hành Điều lệ Đảng khóa XI trình Đại hội XII, đề xuất bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng; Lấy phiếu tín nhiệm 16 đồng chí Ban Bí thư Trung ương Đảng; Đề án tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ Cán bộ, Công chức, Viên chức và đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 và một số vấn đề quan trọng khác.

Từ những nội dung cơ bản của NQTW 10 – Khóa XI đã giúp Cán bộ, Đảng viên trong Nhà trường nắm vững được các quan điểm chỉ đạo, bài học kinh nghiệm và kết luận của Nghị quyết. Trên cơ sở đó có những ý kiến xây dựng đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng Khóa XII, Đại hội Đảng bộ trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Đại hội Chi bộ một cách thiết thực hiệu quả nhằm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đề ra.

Đ/c Nguyễn Quang Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường triển khai công tác năm 2015

Cũng tại Hội nghị các Cán bộ, Đảng viên, người lao động đã được nghe Đ/c Nguyễn Quang Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường quán triệt việc học tập và thực hiện NQTW 10 – Khóa XI, triển khai công tác thi đua và công tác kế hoạch năm 2015. Đ/c Nguyễn Quang Hà yêu cầu các đơn vị trong toàn trường thực hiện nhiệm vụ công việc theo bản kế hoạch công tác năm 2015 đã được ban hành. Năm 2015, ưu tiên các hoạt động nghiên cứu khoa học mang lại sản phẩm có tính lan tỏa trong cộng đồng, có tác động sâu rộng đến địa phương, cấp tỉnh, Trung ương. Khuyến khích các Khoa, Phòng liên kết, phối hợp với các Viện, các cơ sở, địa phương, các trường Đại học trong nghiên cứu, học tập và giảng dạy. Đội ngũ cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm phải làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình là theo dõi, bám sát tình hình học tập của Sinh viên. Các Khoa chuyên môn phải tạo được bản sắc riêng của khoa mình thông qua các hoạt động học tập, ngoại khóa, hoạt động phong trào...Các hoạt động Đoàn, Hội nên chọn ra 1 số hoạt động tiêu biểu có tầm ảnh hưởng với xã hội để khẳng định thương hiệu của Nhà trường. Ngoài ra, đội ngũ Cán bộ - Giảng viên cần thường xuyên trau dồi, học tập và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.

Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết BCH Trung ương Đảng lần thứ 10 – Khóa XI trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã kết thúc tốt đẹp. Toàn thể Lãnh đạo, Cán bộ, Đảng viên Nhà trường đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Nhà trường vào ngày 22-23/5/2015.

Trần Trang