Lễ ký kết Hợp tác đào tạo và Nghiên cứu khoa học giữa VAAS và BAFU In
Thứ năm, 26/03/2015 08:30

Nhằm tăng cường năng lực và nâng cao hiệu quả hợp tác trong đào tao, nghiên cứu khoa học, ngày 25/3/2015 tại phòng họp số 2 trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang (BAFU) đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận Liên kết đào tạo và Nghiên cứu khoa học giữa Nhà trường và Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS).

Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo Viện VAAS ký kết thỏa thuận hợp tác

Tham dự Lễ ký kết về phía Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam có PGS.TS.Trịnh Khắc Quang – Quyền Giám đốc Viện; PGS.TS. Phạm Văn Toản – Trưởng ban Đào tạo Sau Đại học; Ông Phạm Văn Thuận – Trưởng ban Tổ chức, Hành chính và Xây dựng cơ bản. Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Quang Hà – Hiệu trưởng; TS. Đoàn Văn Soạn Bí thư Đảng ủy– Phó Hiệu trưởng; NGƯT.Nguyễn Đức Dương – Phó Hiệu trưởng; TS.Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng các phòng Đào tạo, Khoa học & HTQT, Trưởng các khoa Nông học, Chăn nuôi – Thú y.

Sau quá trình trao đổi tại các buổi làm việc giữa VAAS và BAFU, hai bên đã đi đến nhất trí cao trong việc ký kết thỏa thuận Liên kết đào tạo và Nghiên cứu khoa học giữa Viện và Nhà trường. Với hai nội dung chính là Hợp tác đào tạo và Hợp tác nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ.

Đoàn cán bộ Viện VAAS thăm Trung tâm Công nghệ sinh học

Về nội dung hợp tác đào tạo: hai bên sẽ giới thiệu và cử cán bộ khoa học, giảng viên đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia giảng dạy chương trình đào tạo trình độ Đại học, Thạc sỹ, Tiến sĩ. Hướng dẫn làm đồ án, luận văn, luận án tại các cơ sở nghiên cứu, đào tạo của Trường và Viện. Trao đổi, chia sẻ thông tin, tư liệu, bài giảng, giáo trình … phục vụ chương trình đào tạo của hai bên. Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của Cán bộ - Giảng viên qua các lớp bồi dưỡng ngắn hạn, hội thảo, hội nghị …do 2 bên tổ chức. Nâng cao chất lượng đào tạo Đại học, Sau đại học qua các hoạt động ngoại khóa, thực tập…tại các cơ sở nghiên cứu của Trường và Viện;

Về nội dung hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ: Hai bên cùng nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài trợ trong và ngoài nước về khoa học công nghệ, phối hợp xây dựng đề xuất, tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt và lồng ghép các kết quả thực hiện với đào tạo Đại học, Sau Đại học; Trao đổi chia sẻ thông tin, cơ sở dữ liệu khoa học công nghệ và phối hợp xây dựng hoặc tư vấn xây dựng đề xuất, thuyết minh đề tài, dự án khoa học công nghệ và tổ chức thực hiện; phối hợp công bố các kết quả hoạt động khoa học công nghệ, tuyên truyền giới thiệu tiến bộ khoa học, chuyển giao công nghệ và tổ chức hội thảo, hội nghị quốc gia, quốc tế.

Thỏa thuận này sẽ giúp Cán bộ - Giảng viên và Sinh viên BAFU có nhiều cơ hội được nghiên cứu, học tập và rèn luyện trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp hơn. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa BAFU và VAAS đã kết thúc tốt đẹp, đánh dấu một mốc quan trọng trong việc mở rộng quan hệ hợp tác của Nhà trường.

Trần Trang