Hội nghị, Hội thảo
Hội thảo ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp In
Thứ tư, 16/11/2022 16:08

Sáng ngày 15/11/2022, tại phòng họp số 2 Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức buổi hội thảo “Kết quả nghiên cứu cơ sở khoa học về vai trò, chính sách, giải pháp thúc đẩy Hộ gia đình tiếp cận, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp”

 

Toàn cảnh buổi hội thảo


Tham dự buổi hội thảo về phía khách mời có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang, chi cục Thủy sản Bắc Giang, chi cục Trồng trọt, bảo vệ thực vật, chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bắc Giang, các hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, một số nhà khoa học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có TS.Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, chủ trì buổi hội thảo; TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, chủ nhiệm đề tài, cùng đại diện Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, Khoa Chăn nuôi – Thú y, Khoa Nông học và nhóm thực hiện đề tài.

Đề tài “Nghiên cứu vai trò và chính sách, giải pháp thúc đẩy kinh tế trong tiếp cận, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp ở các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam” nghiên cứu thực trạng vai trò và các chính sách, giải pháp thúc đẩy hộ gia đình tiếp cận, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp ở các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc giai đoạn 2015-2022. Làm cơ sở cho đề xuất chính sách, giải pháp cần thiết về vai trò của Hộ gia đình trong tiếp cận, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.

 

TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, chủ nhiệm đề tài phát biểu


TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, chủ nhiệm đề tài nhấn mạnh buổi hội thảo được tổ chức để làm rõ cơ sở khoa học về vai trò và chính sách giải pháp thúc đẩy hộ gia đình tiếp cận, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp. Hội thảo sẽ thu thập các ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, các sở, ban ngành, các phòng nông nghiệp, các hợp tác xã, doanh nghiệp, các hộ đại diện trong ứng dụng khoa học công nghệ để có cách nhìn tổng thể trong việc xây dựng khung lý thuyết cho chuyên đề này.

 

ThS. Võ Thị Khánh Linh – giảng viên Khoa Kinh tế - Tài chính trình bày thuyết minh đề tài

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, nhóm nghiên cứu đề tài đã trình bày về kết quả đạt được trên 3 khía cạnh: cơ sở lý luận về các chính sách, giải pháp thúc đẩy Hộ gia đình hộ gia đình tiếp cận, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp; Cơ sở lý luận về các chính sách, giải pháp thúc đẩy hộ gia đình tiếp cận, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp; Cơ sở thực tiễn - kinh nghiệm nước ngoài và trong nước về chính sách, giải pháp thúc đẩy hộ gia đình tiếp cận, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.

 

Ông Lương Đức Kiên – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bắc Giang phát biểu

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Dương Nga - Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu

 

Ông Ngô Chí Vinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang phát biểu


Tại buổi hội thảo đã có một số ý kiến tham luận về thực trạng thực hiện các chính sách ứng dụng khoa học công nghệ trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, những tồn tại hạn chế và đề xuất các giải pháp trong thời gian tới; Các chính sách ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch; Lý luận về truy xuất nguồn gốc; Lý luận về xây dựng khung lý thuyết và hệ thống chỉ tiêu nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp…

Trong phiên thảo luận tại hội thảo, nhóm thực hiện đề tài đã nhận được 02 ý kiến thảo luận tại hội thảo và 3 ý kiến gửi bằng văn bản. Các ý kiến của đại biểu, các nhà khoa học tập trung đưa ra các giải pháp mới, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, đề xuất những giải pháp thiết thực trong việc ứng dụng tự động hóa, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng chỉ ra những mặt hạn chế và các vấn đề cần làm rõ trong đề tài.

 

TS.Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu


TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn các ý kiến của các đại biểu, các nhà khoa học, nhà quản lý trong buổi hội thảo. Các ý kiến có giá trị thực tiễn rất lớn cho nhóm đề tài nghiên cứu, đây là cơ sở cho nhóm đề tài bổ sung hoàn thiện vào bản báo cáo.

Nguyễn Nga

 
<< Trang đầu < Trang trước 1 2 3 4 5 Trang sau > Trang cuối >>

Trang 1 / 5
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen