Sôi nổi Hội thi tìm hiểu và phổ biến chính sách pháp luật về phòng, chống tệ nạn mại dâm trong HSSV In
Thứ bảy, 25/11/2023 11:48

Chiều ngày 24/11/2023, tại Hội trường B5 Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức Hội thi tìm hiểu và phổ biến chính sách pháp luật về phòng, chống tệ nạn mại dâm trong HSSV năm 2023”.

Tới dự Hội thi có lãnh đạo Cục Phòng chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Bắc Giang, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, Hội sinh vien, lãnh đạo các Khoa và trường THPT Thân Nhân Trung cùng các em học sinh, sinh viên.

Đ/c Phan Thị Hà Châm – Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phan Thị Hà Châm – Bí thư Đoàn trường  cho biết, hội thi nhằm giáo dục, tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên trong Trường về việc phòng chống các tệ nạn xã hội, mại dâm trong trường học. Trang bị thêm kiến thức pháp luật về phòng, chống tệ nạn mại dâm và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các em học sinh, sinh viên. “Đoàn trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, tạo nên sức mạnh tuyên truyền trách nhiệm, triển khai thực hiện các hoạt động có hiệu quả cao nhất công tác phòng chống mại dâm trong học đường, quyết tâm thực hiện mục tiêu trường học nói không với ma túy và mại dâm”, đồng chí Phan Thị Hà Châm chia sẻ.

Ban giáo khảo chấm điểm một phần thi trong chương trình

Các tiết mục tham gia Hội thi của 04 đội chơi

Hội thi có sự tham gia của 4 đội thi: Khoa Kinh tế - Tài chính; Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; Liên khoa Chăn nuôi – Thú y, Tài nguyên và Môi trường, Cơ điện và Công nghệ thực phẩm; Trường THPT Thân Nhân Trung. Các đội chơi trải qua 4 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi tìm hiểu kiến thức, phần thi chìa khóa bí mật và phần thi tiểu phẩm. Nội dung các phần thi tập trung tuyên truyền tìm hiểu kiến thức về Pháp lệnh phòng, chống mại dâm và một số biện pháp nhận biết, phòng chống tệ nạn mại dâm cho học sinh, sinh viên.

Đ/c Phan Thị Hà Châm – Bí thư Đoàn trường và đ/c Phạm Thị Thanh Lê – Uỷ viên BTV Công Đoàn Trường trao giải Nhất cho khoa Kinh tế - Tài chính

Đ/c Phạm Thị Hằng – Phó trưởng khoa phụ trách khoa LLCT-KHCB và đ/c Trần Ngọc Thiện – Phó Bí thư Đoàn trường trao giải Nhì cho đội Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

TS. Vũ Phạm Điệp Trà – Phó Giám đốc Trung tâm TT-TV và đ/c Trần Thị Trinh – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trao giải Ba cho Liên khoa Chăn nuôi – Thú y, Tài nguyên và Môi trường, Cơ điện và Công nghệ thực phẩm và trường THPT Thân Nhân Trung

Các phần thi được diễn ra sôi nổi, thu hút sự theo dõi của đông đảo đoàn viên, thanh niên Nhà trường. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Ba cho các đội thi.

Hội thi “tìm hiểu và phổ biến chính sách pháp luật về phòng, chống tệ nạn mại dâm trong HSSV năm 2023” diễn ra thành công tốt đẹp. Tạo ra sân chơi bổ ích, không khí vui tươi khấn khởi cho học sinh, sinh viên, giúp các em nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống tệ nạn mại dâm.

Tin, ảnh: Nguyễn Nga – Duy Hoàng