Vinh danh 3 giảng viên đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2023 In
Thứ năm, 23/11/2023 14:41

Theo Quyết định của Hội đồng Giáo sư nhà nước về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có 03 tiến sĩ đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư gồm: TS. Diêm Đăng Huân, TS. Trần Đức Hoàn và TS. Lê Qúy Tường. Nhân dịp Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Nhà trường đã tổ chức vinh danh và tặng hoa chúc mừng các thầy.

GS.TS. Phạm Bảo Dương – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng 03 giảng viên đủ tiêu chuẩn công nhận chức danh Phó Giáo sư ( Từ trái sang: TS. Trần Đức Hoàn, GS. Phạm Bảo Dương, TS. Diêm Đăng Huân, TS. Lê Quý Tường)

TS. Diêm Đăng Huân sinh năm 1980, là tiến sĩ Toán học ứng dụng tại Trường Đại học Sư phạm Nam Kinh, Trung Quốc, hiện tại đang giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Thân Nhân Trung. Đến nay, TS. Diêm Đăng Huân đã công bố 20 bài báo khoa học quốc tế trong đó có 02 công trình Toán học đạt giải giải thưởng thuộc chương trình trọng điểm Quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020; 08 bài báo thuộc danh mục các tạp chí quốc tế uy tín ISI/Scopus. Tham gia nghiên cứu 04 đề tài khoa học cấp cơ sở, chủ biên Giáo trình Xác suất Thống kê, hướng dẫn thành công 03 học viên cao học đã được cấp bằng. TS. Diêm Đăng Huân có 07 năm nhận được danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 01 năm nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ và cũng đã nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng các cấp.

TS. Trần Đức Hoàn sinh năm 1981, nhận bằng tiến sĩ Thú y dự phòng tại Đại học Nông nghiệp Nam Kinh, Trung Quốc. Hiện ông là Trưởng phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế. Đến nay TS. Trần Đức Hoàn đã hướng dẫn hơn 10 học viên cao học cùng nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học. Ông đã hoàn thành 01 nhiệm vụ khoa học cấp Bộ, 02 đề tài NCKH cấp cơ sở, hiện đang thực hiện 01 đề tài cấp Tỉnh, đồng thời đã hướng dẫn sinh viên thực hiện 03 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở; đã công bố trên 45 bài báo khoa học với 08 bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế có uy tín và nhiều báo cáo khoa học và chuyên môn tại các hội thảo; tham gia phản biện cho nhiều tạp chí khoa học trong nước cũng như quốc tế và còn là tác giả xuất bản 04 giáo trình, sách chuyên khảo.

TS. Lê Quý Tường sinh năm 1963, được cấp bằng tiến sĩ Trồng trọt tại Đại học Huế, ông hiện là giảng viên Khoa Nông học, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. TS. Lê Qúy Tường đã công bố 10 bài báo khoa học và công nghệ trên các tạp chí quốc tế uy tín trên tổng số 54 bài báo khoa học đã được đăng trên các tạp chí trong và ngoài nước; Chủ biên và tham gia viết 04 cuốn sách tham khảo; hướng dẫn thành công 10 học viên cao học đã được cấp bằng; Chủ trì, tham gia 07 đề tài, dự án khoa học & công nghệ; Được Bộ Nông nghiệp & PTNT cấp bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích công nhận 06 giống cây trồng mới và 03 quy trình kỹ thuật công tác là tiến bộ kỹ thuật áp dụng vào sản xuất tại Quảng Ngãi. Ông có 09 năm nhận được danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 02 năm nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ và nhiều bằng khen và kỷ niệm chương các cấp.

Nguyễn Nga