Tổ chức họp thẩm định chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Quản lý kinh tế In
Thứ sáu, 27/10/2023 10:48

Chiều ngày 26/10/2023, tại phòng họp số 2, Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Quản lý kinh tế của Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tiến hành họp buổi đầu tiên.

Toàn cảnh buổi thẩm định

Hội đồng thẩm định có sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa học có nhiều kinh nghiệm, gồm: GS.TS. Lê Quốc Hội – Tổng biên tập, Tạp chí Kinh tế và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Chủ tịch Hội đồng); TS. Phạm Thị Dinh – Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang (Ủy viên thư ký); PGS.TS. Bùi Văn Huyền – Viện trưởng viện kinh tế, Học Viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh (Phản biện 1); PGS.TS. Trần Đình Thao – Học Viện Nông nghiệp Việt Nam (Phản biện 2); TS. Đinh Cao Khuê - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO) (Ủy viên).

Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có GS.TS. Phạm Bảo Dương – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện phòng Đào tạo, khoa Kinh tế - Tài chính và các thành viên trong Hội đồng xây dựng chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ.

GS.TS. Phạm Bảo Dương phát biểu

Phát biểu tại Hội đồng, GS.TS. Phạm Bảo Dương - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia, nhà khoa học đã nhận lời tham gia hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Quản lý kinh tế. Thầy Hiệu trưởng khẳng định đây là sự nỗ lực cố gắng, là mục tiêu chiến lược Nhà trường trong giai đoạn tới, Nhà trường mong nhận được ý kiến đóng góp của các chuyên gia để Hội đồng xây dựng chương trình đào tạo tiếp tục được hoàn thiện.

TS. Nguyễn Thị Dung – Phó trưởng khoa Kinh tế - Tài chính trình bày tóm tắt nội dung, chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Quản lý kinh tế

Các thành viên Hội đồng thẩm định nhận xét đánh giá tại buổi làm việc

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, các thành viên Hội đồng thẩm định đã đánh giá chương trình xây dựng bám sát mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra nội dung, cấu trúc của chương trình đảm bảo tính hợp lý và thể hiện tính ứng dụng thực tiễn rất cao. Chương trình phù hợp với trình độ đào tạo, đảm bảo tính hiện đại, hội nhập quốc tế và phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của vùng và tỉnh Bắc Giang. Đồng thời, Hội đồng thẩm định cũng nêu những góp ý với ban soạn thảo những nội dung cần điều chỉnh và chỉnh sửa bổ sung, hoàn thiện Đề án trình Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kết thúc buổi thẩm định, 05/05 thành viên Hội đồng thống nhất thông qua Chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Quản lý kinh tế do Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang xây dựng.

Việc chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Quản lý kinh tế của Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang được Hội đồng thẩm định thống nhất thông qua là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Nhà trường. Đây là cơ sở để Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bắc Giang nói riêng và cả nước nói chung.

Nhà trường sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp của Hội đồng thẩm định để hoàn thiện chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Quản lý kinh tế, đảm bảo chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bắc Giang nói riêng và cả nước nói chung.

Nguyễn Nga