Chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Trung Quốc năm 2023 In
Thứ hai, 16/10/2023 11:06

Sáng ngày 15/10/2023, tại Hội trường B5 Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trường Đại học Nông – Lâm bắc Giang tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Trung Quốc.

Đến dự cuộc thi về phía khách mời có: ông Nguyễn Đức Trọng - Phó chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp Các Tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang; đại diện Hội Hữu nghị Việt – Trung tỉnh Bắc Giang, Công ty TNHH Công cụ CIBON Việt Nam. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có: TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thành viên Ban Giám khảo và giảng viên, sinh viên Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Sau gần 1 tháng triển khai, hội thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Các sinh viên đã trải qua vòng sơ khảo với hình thức tự quay video thuyết trình tiếng Trung Quốc xoay quanh chủ đề “Vai trò của thanh niên Việt Nam trong hội nhập quốc tế”.

ThS. Đỗ Thị Huyền – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học phát biểu khai mạc cuộc thi

Ban tổ chức đã chọn ra 10 sinh viên xuất sắc tham gia vòng chung kết. Tại đây, các sinh viên đã trải qua 03 phần thi: Thi hiểu biết về đất nước Trung Quốc, thi hùng biện tiếng Trung Quốc theo chủ đề “Vai trò của thanh niên Việt Nam trong hội nhập quốc tế”, thi năng khiếu nghệ thuật Trung Quốc.

Ông Nguyễn Đức Trọng - Phó chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp Các Tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang trao giải Nhất cho sinh viên Hoàng Thị Thúy

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Nhì cho 02 sinh viên Nông Thị Chang và Hoàng Như Hạnh

Với sự tự tin, trả lời hùng biện lưu loát và thông minh sinh viên Hoàng Thị Thúy lớp D-NNTQ11B đã xuất sắc giành giải Nhất, sinh viên Nông Thị Chang lớp D-NNTQ11A giành giải Nhì. Hai sinh viên này được chọn tham gia vòng sơ loại chung kết hùng biện tiếng Trung Quốc khu vực miền Trung Tây Nguyên tại Đà Nẵng trong thời gian tới.

Ban tổ chức cuộc thi, quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng 10 sinh viên tham gia cuộc thi

Cùng đó, Ban tổ chức đã trao 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyết khích cho các sinh viên tham gia cuộc thi lần này. Cuộc thi đã tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, là cơ hội để các bạn sinh viên học tiếng Trung Quốc tăng cường giao lưu, trao đổi kiến thức, từ đó góp phần nâng cao hơn nữa hiểu biết về văn hóa và đất nước Trung Quốc.

Trung tâm TT-TV