Hội nghị Chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực hiện thi nhiệm vụ In
Thứ năm, 20/07/2023 14:33

Sáng ngày 19/7/2023, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị tọa đàm về chủ đề “Chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực hiện thi nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đồng chí Thân Minh Quế - Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh; Đồng chí Khổng Đức Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh; Đồng chí Hoàng Xuân Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có: TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Ban Giám hiệu và các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Điểm cầu Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

Tại hội nghị, đồng chí Thân Minh Quế - Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh đã triển khai Chỉ thị số 26-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Đồng chí định hướng một số nội dung tham luận đối với cán bộ, đảng viên; người đứng đầu và các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong lề lối, tác phong làm việc và nêu gương thực hiện nhiệm vụ.

Hội nghị đã có 15 ý kiến đề xuất, tham luận về các nội dung bám sát Chỉ thị 26-CT/TU như: Đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện cấp ủy và các cấp trong thời gian qua, trong đó chú ý công tác chỉ đạo, lãnh đạo tổ chức thực hiện những nội dung của Chỉ thị số 14-CT/TU bằng những công việc cụ thể, thiết thực của mỗi tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, đoàn viên hội viên và người lao động trong các cơ quan, đơn vị; Những mô hình mới, cách làm hay, thiết thực, hiệu quả, kinh nghiệm rút ra sau 09 năm thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TU; Thực trạng, giải pháp thực hiện Chỉ thị 26-CT/TU nhất là việc tổ chức thực hiện các phương châm “03 dám”, “03 hơn”, “05 rõ”.

Đồng chí Thân Minh Quế - Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh phát biểu

Phát biểu kết luận, đồng chí Thân Minh Quế - Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh cảm ơn các ý kiến tham luận của các đảng bộ cơ sở. Đồng chí đề nghị người đứng đầu các đơn vị tập trung chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 26- CT/TU thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra. Cần tháo gỡ khó khăn vướng mắc và tăng cường công tác kiểm tra giám sát thực hiện Chỉ thị. Các đơn vị cần sử dụng nhiều cách tuyên truyền khác nhau để mọi người đều biết thực hiện tác phong, lề lối làm việc cho phù hợp với cơ quan đơn vị mình.”

Nguyễn Nga