Lãnh đạo Nhà trường tiếp đón Đoàn công tác Học viện Dạy nghề Quảng Tây, Trung Quốc In
Thứ bảy, 15/12/2018 08:21

Chiều ngày 13/12/2018, Đoàn công tác Học viện Dạy nghề Quảng Tây, Trung Quốc do bà Trình Vân Yến – Phó Viện trưởng Học viện cùng các cán bộ, chuyên viên đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Cấn Văn Toàn – Trưởng phòng Khoa học & HTQT, lãnh đạo phòng Đào tạo và Trung tâm Tuyển sinh & TVVL.

Tại buổi làm việc, TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu với đoàn công tác những nét tổng quan về Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang là trường đại học duy nhất trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và cũng là trường đại học có khoảng cách gần với Trung Quốc nhất. Hiện trường đào tạo 04 chuyên ngành bậc cao học, 14 chuyên ngành bậc đại học và 03 chuyên ngành bậc cao đẳng. Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn vững, được đào tạo tại các trường Đại học uy tín trong và ngoài nước, đặc biệt số cán bộ, giảng viên có trình độ Tiến sĩ được đào tạo tại Trung Quốc chiếm tỷ lệ lớn. Trong những năm qua Nhà trường đã đẩy mạnh hợp tác với các trường Đại học trên thế giới như Nhật Bản, Israel, Trung Quốc. Hiện nay, Nhà trường đặc biệt quan tâm chú trọng cơ hội hợp tác với các trường đại học, các học viện, viện khoa học của Trung Quốc.

Trao đổi tại buổi làm việc, bà Trình Vân Yến – Phó Viện trưởng Học viện Dạy nghề Quảng Tây, Trung Quốc cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của của lãnh đạo Nhà trường dành cho đoàn công tác. Sau khi giới thiệu về các thế mạnh của Học viện Dạy nghề Quảng Tây, Bà Trình Vân Yến Bà mong muốn hai bên sẽ tìm hiểu các thế mạnh của đối tác để xây dựng kế hoạch hợp tác trong thời gian tới. Sau chương trình làm việc này, hai bên sẽ cử đầu mối trao đổi những nội dung hợp tác trên các lĩnh vực như: giao lưu học thuật, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên … Đặc biệt tìm hiểu một số ngành nghề mới có xu hướng phát triển mạnh ở Việt Nam hiện nay và trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

 

TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu về những thế mạnh, tiềm năng của Nhà trường

 

Bà Trình Vân Yến – Phó Viện trưởng Học viện Dạy nghề Quảng Tây, Trung Quốc phát biểu

 

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

 

Đoàn công tác Học viện Dạy nghề Quảng Tây thăm quan mô hình trình diễn nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thuộc Dự án Hành lang khoa học công nghệ khu vực biên giới Việt – Trung


Học viện Dạy nghề Quảng Tây, Trung Quốc là trường công lập được thành lập năm 1965. Trường năm trong Khu kinh tế cảng hàng không Nam Ninh, Quảng Tây, có diện tích 77.733 m2 . Học viện đào tạo 53 chuyên ngành như Trà, Thú y, Tài chính, Thực phẩm và Vi sinh, … Hiện trường có 14.600 sinh viên với 40 lưu học sinh Đông Nam Á. Trường có thỏa thuận hợp tác giáo dục với 16 trường của các nước như Malaysia, Thái Lan, Lào và Việt Nam.

 

Đoàn công tác thăm quan khu vực giảng đường B5

 

Trần Trang

 

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen