3 sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang nhận Giải thưởng KOVA năm 2018 In
Thứ tư, 28/11/2018 09:33

Ngày 24/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 16-2018, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Uỷ ban Giải thưởng KOVA, lãnh đạo các bộ, ngành và các cơ quan Trung ương cùng 200 cá nhân, tập thể được nhận giải và học bổng.

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN


Đây là giải thưởng thường niên, uy tín do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoè – Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA sáng lập năm 2002. Từ năm 2012 đến nay, Uỷ ban Giải thưởng KOVA do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đảm nhiệm vị trí Chủ tịch, ngoài ra còn có sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan Trung ương với vai trò thành viên Uỷ ban Giải thưởng. Giải thưởng KOVA đề cao giá trị nhân văn và ý nghĩa thiết thực mà các công trình này mang lại cho xã hội.

Giải thưởng KOVA lần thứ 16 được trao ở nhiều lĩnh vực với 4 hạng mục chính gồm: Hạng mục Kiến tạo; Hạng mục Sống đẹp; Hạng mục Triển vọng và Học bổng nghị lực cho sinh viên nghèo vượt khó. Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang vinh dự có 3 sinh viên được nhận Học bổng nghị lực KOVA: Trần Thị Trang – Lớp D-Thú y 6B, Khoa Chăn nuôi – Thú y; Lương Thị Ngọc Lý – Lớp D-Thú y 4C, Khoa Chăn nuôi – Thú y; Nguyễn Thế Tuấn – Lớp D-QLTNR 5A, Khoa Lâm nghiệp.

 

3 Sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang được nhận học bổng KOVA năm 2018 (từ trái sang, Trần Thị Trang, Nguyễn Thế Tuấn, Lương Thị Ngọc Lý)


Sinh viên Trần Thị Trang – Lớp D- Thú y 6B được nhận học bổng KOVA năm 2018


Giải thưởng và học bổng KOVA được trao tặng hàng năm nhằm khuyến khích các nhà khoa học và các công trình nghiên cứu được ứng dụng, mang lại giá trị kinh tế cao cùng các lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Cổ vũ và nhân rộng các tấm gương tiêu biểu trong xã hội có những việc làm nhân văn, cao thượng. Khuyến khích động viên các em sinh viên vượt khó học giỏi và sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu khoa học, góp phần ươm mầm tài năng trẻ đóng góp cho xã hội, cho đất nước.

Trần Trang (tổng hợp)

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen