Hội nghị phổ biến nội quy, quy chế học tập GDQP-AN cho sinh viên Đại học khóa 6 và Cao đẳng khóa 17 In
Thứ ba, 21/02/2017 07:48

Thực hiện kế hoạch giảng dạy học kỳ 2 năm học 2016 – 2017, sáng ngày 20/02/2017, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị phổ biến nội quy, quy chế học tập GDQP-AN cho sinh viên Đại học khóa 6 và Cao đẳng khóa 17.

Dự Hội nghị, về phía Trung tâm GDQP-AN Bắc Giang có TS. Trần Linh Quân – Giám đốc Trung tâm; ThS. Trương Văn Thoòng – Phó Giám đốc Trung tâm cùng cán bộ, giáo viên Trung tâm. Về phía Nhà trường có TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức đào tạo GDQP-AN; ThS. Trần Văn Châu – Quyền Trưởng phòng Đào tạo, Phó Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức đào tạo GDQP-AN cùng lãnh đạo các phòng Chính trị & QLSV, Hành chính tổng hợp, Khoa Khoa học cơ bản và các thầy cô là cố vấn học tập các lớp Đại học khóa 6 và Cao đẳng khóa 17.

TS. Đoàn Văn Soạn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức đào tạo GDQP-AN Nhà trường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức đào tạo GDQP-AN Nhà trường đánh giá cao việc hợp tác, xây dựng kế hoạch học tập môn học GDQP-AN giữa Trung tâm GDQP-AN Bắc Giang và Nhà trường. Thầy nhấn mạnh, chứng chỉ GDQP-AN là một trong những tiêu chuẩn xét tốt nghiệp cho sinh viên ra trường do vậy đây là một nội dung đặc biệt quan trọng. Thầy tin tưởng rằng trong một tháng học tập, rèn luyện tại Trung tâm, sinh viên Nhà trường sẽ nắm vững được những kiến thức căn bản về GDQP-AN, đáp ứng yêu cầu của tình hình hiện nay. Từ đó nâng cao ý thức kỷ luật, nghiêm chỉnh chấp hành giờ giấc học tập, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Ty – Trưởng ban Đào tạo, Trung tâm GDQP-AN Bắc Giang

quán triệt một số nội quy, quy chế học tập, huấn luyện tại Trung tâm

Năm học 2016 – 2017, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có gần 400 sinh viên Đại học khóa 6 – Cao đẳng khóa 17 tham gia học tập môn học GDQP-AN. 100% sinh viên tham gia khóa học sẽ được học tập và huấn luyện tập trung trong 1 tháng (từ 27/02/2017 đến 27/3/2017) tại Trung tâm GDQP-An Bắc Giang. Theo đó các em sẽ được học 3 học phần chính gồm: Đường lối quân sự của Đảng; Công tác quốc phòng an ninh và Quân sự chung, kỹ thuật, chiến thuật bắn súng bộ binh. Kết thúc khóa học mỗi sinh viên sẽ phải đạt điểm trung bình chung 3 môn là 5 điểm trở lên mới đủ điều kiện cấp chứng chỉ GDQP-AN.

Các đại biểu khách mời, quý thầy cô và các em sinh viên dự Hội nghị

GDQP-AN là môn học bắt buộc đối với sinh viên các trường Cao đẳng - Đại học, nó có vai trò và ý nghĩa rất to lớn trong việc giáo dục và nâng cao ý thức, phẩm chất đạo đức của mỗi sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện, sẵn sàng tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

TTTT-TV