Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập ĐCS Việt Nam và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 In
Thứ hai, 06/02/2017 09:49

Sáng 3/2/2017, Đảng ủy Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017) và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016.

Dự Lễ kỷ niệm, về phía Đảng ủy Các cơ quan (CCQ) tỉnh  Bắc Giang có đồng chí (Đ/c) Nguyễn Văn Thuận - Phó Bí thư Đảng ủy; Đ/c Hoàng Xuân Tùng - Trưởng ban Tổ chức. Về phía Nhà trường có Đ/c Đoàn Văn Soạn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Đ/c Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội Đồng Trường, Đ/c Nguyễn Tuấn Điệp – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, NGƯT Nguyễn Đức Dương – nguyên Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Chi ủy các Chi bộ, Đại diện các Đoàn thể và Trưởng các đơn vị.

Đ/c Đoàn Văn Soạn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trình bày diễn văn kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong diễn văn khai mạc, Đ/c Đoàn Văn Soạn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của cách mạng Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt to lớn trong lịch sử cách mạng nước ta, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc. Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường kêu gọi toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang giữ vững mối đoàn kết, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Đ/c Nguyễn Tuấn Điệp – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017

Tại buổi Lễ, thay mặt cho Ban chấp hành Đảng bộ Nhà trường Đ/c Nguyễn Tuấn Điệp – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

Toàn Đảng bộ Trường hiện có 154 đảng viên, trong đó có 120 đảng viên chính thức, 34 đảng viên dự bị, sinh hoạt tại 13 Chi bộ. Trong năm 2016, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, Đảng ủy Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã làm tốt công tác giáo dục và nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên Nhà trường. Công tác tổ chức cán bộ và công tác xây dựng Đảng được thường xuyên quan tâm, trong năm đã kết nạp 24 đảng viên, đạt 120% chỉ tiêu. Ngoài ra, Đảng ủy Nhà trường đã tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiều nhiệm vụ, biện pháp tích cực và toàn diện trên các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra. Bên cạnh các kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những khuyết điển, hạn chế, nguyên nhân và các giải pháp chủ yếu trong năm 2017.

Đ/c Hoàng Xuân Tùng - Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy CCQ tỉnh Bắc Giang công bố các Quyết định khen thưởng của Đảng ủy CCQ tỉnh Bắc Giang cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2016

Đ/c Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen của BCH Đảng bộ CCQ tỉnh Bắc Giang cho Đ/c Nguyễn Tuấn Điệp – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và Đ/c Nguyễn Đức Dương – Nguyên Phó Hiệu trưởng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2012 - 2016)

Nhân dịp này, Đảng ủy CCQ tỉnh và Đảng ủy Nhà trường đã công bố các Quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2016. Trong đó, Chi bộ Khoa học-CGCN được Đảng ủy CCQ tỉnh Bắc Giang tặng Giấy khen đạt "Trong sạch vững mạnh" tiêu biểu 05 năm liền (2012 - 2016) và 2 đảng viên được tặng Giấy khen của BCH Đảng bộ CCQ tỉnh Bắc Giang do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2012 - 2016).

Đ/c Nguyễn Văn Thuận - Phó Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh Bắc Giang phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Đ/c Nguyễn Văn Thuận - Phó Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh Bắc Giang đã thông báo một số nét chính về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội tỉnh Bắc Giang và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ Trường đã đạt được trong năm 2016. Đồng chí đề nghị, năm 2017 Đảng bộ Trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và nỗ lực cố gắng hoàn thành thắng lợi mục tiêu đề ra, góp phần xây dựng Đảng bộ Trường ngày càng vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Văn Thuận - Phó Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh Bắc Giang trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Đ/c Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội Đồng trường và Đ/c Trần Văn Châu – Quyền Trưởng phòng Đào tạo

Cũng tại buổi Lễ, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang Đ/c Nguyễn Văn Thuận – Phó Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh Bắc Giang đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Đ/c Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng Trường và Đ/c Trần Văn Châu – Quyền Trưởng phòng Đào tạo. Buổi lễ trao tặng là sự ghi nhận những cống hiến, đóng góp của hai đồng chí Đảng viên trong quá trình xây dựng và phát triển Đảng bộ Nhà trường. Trong 30 năm qua, trải qua nhiều cương vị công tác hai đồng chí luôn phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện và tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh các cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Có đạo đức, lối sống lành mạnh, gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người Đảng viên, là tấm gương cho các thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Đ/c Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu cảm tưởng khi nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Vinh dự và tự hào khi được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, Đ/c Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng Trường đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể cán bộ, Đảng viên trong Nhà trường đã luôn sát cánh, hỗ trợ đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua. Đồng chí xin hứa, sẽ tiếp tục giữ vững phẩm chất chính trị của người đảng viên, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, trình độ chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam./.