Đoàn công tác Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thăm và làm việc tại Trường In
Thứ bảy, 18/02/2017 21:50

Sáng 17/02/2017, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (thuộc Đại học Thái Nguyên) do TS. Nguyễn Hữu Thọ - Trưởng phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế làm trưởng đoàn.
Tham dự buổi làm việc có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, Đào tạo, các khoa Công nghệ thực phẩm, Nông học, Trung tâm Công nghệ sinh học.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã giới thiệu khái quát về chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, đặc biệt là những kết quả, thế mạnh về Công nghệ sinh học ứng dụng trong nông – lâm – ngư nghiệp của mình. Trong quá trình làm việc, TS. Nguyễn Hữu Thọ - Trưởng phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã gợi mở hướng hợp tác giữa hai trường gồm: Hợp tác đào tạo sau đại học ngành Công nghệ sinh học; Phối hợp tổ chức các hội thảo công bố các kết quả nghiên cứu về Công nghệ sinh học ứng dụng trong nông – lâm – ngư thủy giữa các trường Đại học khu vực vùng núi phía Bắc; Hợp tác xây dựng và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Công nghệ sinh học.

Đoàn công tác thăm quan Trung tâm Công nghệ sinh học

Trên tinh thần trao đổi, cởi mở đã có nhiều ý kiến đề xuất của cán bộ, giảng viên Nhà trường dành cho đoàn công tác Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên như: Hai bên sẽ tiến hành trao đổi dữ liệu danh mục đề tài, dự án và các kết quả nghiên cứu đã đạt được trong 10 năm qua thuộc lĩnh vực Công nghệ sinh học; Chia sẻ, hướng dẫn cách tiếp cận các đề tài Nghị định thư; Cùng đứng tên trong các công trình nghiên cứu khoa học của cả hai; Tổ chức các chương trình trao đổi học thuật, kinh nghiệm nghiên cứu, chọn vấn đề nghiên cứu; Hỗ trợ khai thác và sử dụng các các thiết bị Công nghệ sinh học trong phòng thí nghiệm; Liên kết trong các dự án sản xuất cung cấp cây giống ra thị trường; …

Phát biểu kết luận buổi làm việc, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường hoàn toàn nhất trí với các hướng hợp tác của Trường Đại học Nông Lâm Thái nguyên đưa ra. Thầy đề nghị hai bên cần xây dựng các kế hoạch nội dung công việc cụ thể nhẳm đem lại hiệu quả cao nhất. Thầy nhấn mạnh hai bên sẽ tiến hành triển khai ngay chương trình tuyển sinh đào tạo sau đại học và xây dựng đề xuất nghiên cứu khoa học chương trình Công nghệ sinh học nông nghiệp./.

TTTT-TV