Lễ hội Xuân hồng “Sẻ chia giọt máu – Trao niềm yêu thương” In
Thứ ba, 08/03/2016 15:14

Hưởng ứng Lễ ra quân tháng Thanh niên năm 2016 và phong trào hiến máu cứu người. Vừa qua, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã phối hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ hội Xuân hồng với thông điệp “Sẻ chia giọt máu – Trao niềm yêu thương”.

 

Đông đảo các bạn sinh viên hưởng ứng tham dự Lễ hội Xuân hồng


Lễ hội Xuân hồng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên trong toàn trường, đây là cơ hội để tuổi trẻ Nhà trường thể hiện sự chia sẻ của mình với những người bệnh kém may mắn cần sự giúp đỡ của xã hội. Bạn Nguyễn Văn Hiếu hiện đang học lớp DL – THUY 5A, người đã 17 lần hiến máu tình nguyện, chia sẻ: “Đây là lần thứ 17 em tham gia hiến máu, em thấy rất vui và hạnh phúc khi giọt hồng của mình mang lại sự sống cho những bệnh nhân đang cần sự giúp đỡ. Với 17 lần hiến máu định kỳ, sức khỏe của em hoàn toàn bình thường, chắc chắn em sẽ vẫn tiếp tục tham gia hiến máu vào những lần sau”.  Theo bác sĩ Nguyễn Văn Tới – Phó trưởng khoa Huyết học Bệnh viện Việt Đức cho biết: “Hiến máu định kỳ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Do đó, các bạn hiến máu tình nguyện hoàn toàn có thể yên tâm về sức khỏe của mình sau khi hiến tặng”. Tham gia Lễ hội Xuân hồng, các bạn sinh viên được các bác sĩ Viện huyết học - Truyền máu Trung ương xét nghiệm máu và tư vấn sức khỏe miễn phí. Đặc biệt sau khi hiến máu, các bạn được cấp Giấy chứng nhận hiến máu và một phần quà kỷ niệm.

 

Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động phong trào được tuổi trẻ Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang duy trì trong nhiều năm qua. Đây là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ Nhà trường trong việc chung tay góp sức cùng xã hội đảm bảo nguồn máu dự trữ, cứu giúp những bệnh nhân hiểm nghèo đang cần tiếp máu, mang đến niềm tin và hy vọng cho sự sống của nhiều người.

Thầy Đàm Thuận Minh Bình – Bí thư Đoàn trường (áo đen thứ 2 từ phải sang)

trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện


Kết thúc Lễ hội đã có 124 đơn vị máu được hiến tặng phục vụ cứu chữa người bệnh./.


Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, để đảm bảo lượng máu phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh, mỗi quốc gia cần tối thiểu 2% dân số hiến máu. Ở nước ta, với dân số khoảng trên 90 triệu dân thì mỗi năm cần tối thiểu 1.800.000 đơn vị máu. Tuy nhiên, hiện tại nước ta mới đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị. Điều đó gây khó khăn nghiêm trọng đối với công tác cấp cứu, điều trị, khi nhu cầu máu cần phải đáp ứng hằng ngày.


 

TTTT-TV

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen