Sinh viên BAFU quyết tâm chiến thắng In
Thứ sáu, 08/05/2015 14:28

Với phương châm “ Gắng hết sức – Tin hết mình – Giải bình bình – Phục là chính” các bạn Sinh viên Câu lạc bộ (CLB) văn nghệ xung kích trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã xuất sắc chinh phục Ban giám khảo và đạt số lượt bình chọn của khán giả cao nhất với 29,51% để vinh dự là một trong hai trường của cụm thi số 2 có tiết mục xuất sắc được lựa chọn tham dự vòng chung kết chương trình “Hành trình bài ca Sinh viên năm 2015” tổ chức tại Hà Nội vào 30/5 tới. ­­

 

Đội văn nghệ nhận giải thưởng khán giả bình chọn từ Ban Giám khảo


Chương trình “Hành trình bài ca Sinh viên năm 2015” với chủ đề “Tự hào Sinh viên Việt Nam” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động đã thực sự trở thành một sân chơi độc đáo, hiện đại, bổ ích, là cơ hội để các bạn Sinh viên các trường Đại học - Học viện - Cao đẳng trong toàn quốc giao lưu, học hỏi và bộc lộ những tiềm năng âm nhạc. Đây còn là dịp để các bạn Sinh viên thể lòng tự hào về mái trường mình đang học và là cơ hội giới thiệu, quảng bá thương hiệu, hình ảnh Nhà trường đến với bạn bè trên khắp cả nước.

 

Tập luyện, làm quen với sân khấu trước giờ biểu diễn


Mong muốn tạo cơ hội cho Sinh viên Nhà trường được tham gia tranh tài tại các sân chơi lớn do các cấp Đoàn – Hội tổ chức. Ngay từ khi nhận được thông báo Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã xin ý kiến chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường tổ chức triển khai kế hoạch và lựa chọn những Sinh viên có khả năng ca hát từ CLB văn nghệ xung kích lập thành một đội để đại diện cho Nhà trường tham dự chương trình. Chủ đề của cuộc thi là thể hiện các ca khúc ca gợi quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ, truyền thống của Sinh viên Việt Nam và các ca khúc thể hiện tình cảm, tình yêu, ước mơ, hoài bão của giới trẻ hiện nay. Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang nằm trong cụm thi số 2, tranh tài với các trường thuộc khu vực Trung du Bắc bộ gồm 5 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ.

 

Đội văn nghệ trình bày ca khúc Ngẫu nhiên tối 23/4/2015


Tại vòng 1 Ban Tổ chức yêu cầu các trường dàn dựng 3 tiết mục văn nghệ quay video ở dạng thô và thu âm trực tiếp tại sân khấu. Dưới sự chỉ đạo của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường và Hội Sinh viên đội văn nghệ đã lựa chọn, tập luyện và gửi đến Ban Tổ chức 3 tiết mục Mãi mãi tuổi 20 (tốp ca); Hồ trên núi (tốp nữ); Ca gợi Tổ quốc (tốp ca). Sau 15 ngày bình chọn qua mạng cả 3 tiết mục của trường đã được lựa chọn vào vòng 2 của chương trình.

 

Đông đảo các bạn Sinh viên trong trường đã đến cổ vũ cho đội văn nghệ


Niềm vui chiến thắng ở vòng 1 đã giúp các bạn trong CLB văn nghệ xung kích như được tiếp thêm sức mạnh, ngay sau khi có kết quả Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Nhà trường đã cùng với các bạn trong đội lựa chọn bài hát và lên ý tưởng để tiếp tục dàn dựng 2 tiết mục dự thi tại vòng 2. Tình yêu quê hương đất nước đã được các bạn lựa chọn và thể hiện qua hai ca khúc Hà Nội niềm tin hy vọng (tam ca nam) và ca khúc Mùa xuân đầu tiên (tốp nữ). Tại vòng 2 Ban Tổ chức cho phép các trường được thu âm và sử dụng kỹ xảo hình ảnh đưa vào clip, do đó đội đã có những buổi tập luyện và ghi hình vất vả tại khuôn viên Nhà trường, khu vực thị trấn Bích Động và thành phố Bắc Ninh. Mặc dù thời gian chuẩn bị cho 2 clip chỉ có 20 ngày nhưng được sự động viên và tạo điều kiện của các thầy cô giáo trong các Khoa và Nhà trường đội văn nghệ đã thể hiện thành công 2 ca khúc và được Ban Tổ chức cuộc thi đánh giá cao về chất lượng hình ảnh và âm thanh. Thành công đó đã đưa đội lọt vào đêm liveshow chung kết cụm số 2 được tổ chức tại trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh tối 23/4/2015.

 

Niềm vui xen lẫn những giọt nước mắt khi nghe Ban Giám khảo công bố kết quả chung cuộc


Tại đêm chung kết các bạn Sinh viên của trường phải trình diễn live trên sân khấu để tranh tài với 10 tiết mục đến từ các trường bạn. Với sự sáng tạo đầy chất Sinh viên, đội văn nghệ Nhà trường đã lựa chọn ca khúc Ngẫu nhiên của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và thể hiện theo phong cách Acapella, một phong cách hoàn toàn mới lạ đó là hát không cần nhạc đệm, các bạn sẽ dùng giọng hát của mình để kết hợp, hỗ trợ cho nhau bằng hòa thanh, bè phối để tạo nên nhạc điệu. Bằng sự tự tin của mình và hướng dẫn kỹ thuật của huấn luyện viên nhóm Oplus các bạn đã thể hiện thành công ca khúc.

 

Niềm vui chiến thắng của đội văn nghệ và cổ động viên


Phần trình bày của đội đã chinh phục Ban Giám khảo và đông đảo khán giả tại trường quay. Bằng một phong cách hoàn toàn mới lạ các bạn đã đem một hơi thở mới cho ca khúc của cố nhạc sĩ tài hoa. Ban Giám khảo chương trình đánh giá đây là một tiết mục rất táo bạo và bất ngờ nhờ sự dàn dựng mang đậm chất Sinh viên. Không những vậy phần thể hiện của các bạn đã đem lại tính ngẫu nhiên thể hiện đúng như tên bài hát. Nó còn thể hiện được tính sáng tạo, tự tin, hội nhập và tình nguyện rất cần ở các bạn Sinh viên hiện nay, bài hát và cách thể hiện đã giúp các bạn làm được điều đó. Ban Giám khảo đánh giá rất cao tiết mục của đội trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang và tiết mục đã nhận được số lượng tin nhắn bình chọn cao nhất với 29,51%. Bằng sự cố gắng không ngừng đội đã xứng đáng là 1 trong 2 trường khu vực Trung du Bắc bộ được lựa chọn đi tiếp vào vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 30/5.

Lần đầu tiên tham dự một sân chơi lớn như chương trình “ Hành trình bài ca Sinh viên” Sinh viên trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang không khỏi có những bỡ ngỡ nhưng bằng tinh thần quyết tâm chinh phục đỉnh cao các bạn đã có được những chiến thắng bước đầu. Chúc cho các bạn sẽ giành được giải cao trong đêm chung kết, đem lại vinh quang và tự hào cho ngôi trường Nông – Lâm Bắc Giang thân yêu của chúng ta.

 

Anh Dũng

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen