Giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của đội tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện In
Thứ sáu, 24/04/2015 09:44

“Cháu nhớ bà lắm, bà cho cháu về với bà …cho cháu về với bà…” Chính tay nhốt đứa con gái điên dại trong lồng sắt. Đứa cháu ngoại sinh ra do bị hãm hiếp cũng đành phải gửi vào trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang nuôi dưỡng. Đau lòng lắm, nhưng bà cũng không còn sự lựa chọn nào khác, khi mà giờ đây, đến bản thân, bà cũng chẳng thể tự lo được nữa.

Bà Hoàng Thị Sự lên thăm cháu Tuân tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang

Bà Sự chăm sóc cho Chị Huệ - cô con gái điên của bà qua song sắt


Được biết đến hoàn cảnh của bà Hoàng Thị Sự, địa chỉ thôn Hàm Rồng, xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang qua trang mạng xã hội, chúng tôi không khỏi bùi ngùi, xúc động và xót xa trước câu chuyện về gia đình bà, họ đang rất cần sự ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ của cộng đồng.

Ngày 19/4/2015, được sự nhất trí của BCH đoàn trường, BCH Hội Sinh viên, Đội tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trường đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức chương trình tình nguyện giúp đỡ, thăm hỏi và tặng quà gia đình.

Nhận được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, các bạn TNV của đội tổ chức xây dựng, cải tạo một số công trình phụ và phát quang, dọn dẹp, trồng cây tại gia đình bà Sự.

 

Các bạn Tình nguyện viên xây dựng công trình nhà tắm

 

 

Phát quang, dọn dẹp, trồng cây cho gia đình

Qua vận động, tuyên truyền và được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các bạn Sinh viên, đội đã quyên góp được  11.570.000 vnd và một số vật phẩm. Bạn Nguyễn Văn Bình đội trưởng Đội tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang cùng các bạn trong Đội đã trao tặng số tiền và vật phẩm trên tới gia đình bà. Dù chỉ là những phần quà vật chất nhỏ bé, nhưng chứa đựng trong đó là cả tấm lòng và tình cảm nồng ấm của đội tình nguyện.

Đội thăm hỏi và tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Sự


Bà Nguyễn Thị Sự xúc động gửi tới ban lãnh đạo xã, các ban ngành xã, các nhà hảo tâm và các bạn Sinh viên tình nguyện trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang lời cảm ơn sâu sắc, đã quan tâm, giúp đỡ, động viên gia đình bà để bà có thêm động lực cố gắng hơn nữa.

Bà Sự nhận quà và bày tỏ lời cảm ơn tới các bạn TNV đã quan tâm, giúp đỡ gia đình


Ban chấp hành đoàn xã, hội chữ thập đỏ xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm, các bạn tình nguyện viên đã có hoạt động chăm lo, giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Bà Phạm Thị Mai – chủ tịch hội chữ thập đỏ xã Ngọc Thiện gửi lời cảm ơn tới đội

Có lẽ sự giúp đỡ của chúng tôi không to lớn về vật chất, nhưng chúng tôi tin bằng tình cảm “ lá lành đùm lá rách” của con người Việt Nam trong và ngoài nước, với những đồng cảm, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống, phần nào giúp cho các thành viên gia đình bà có niềm tin hơn vào cuộc sống, vào tương lai rằng họ sẽ được về một nhà, được vui vẻ ăn cơm như bao gia đình khác.
Chúc bà mạnh khỏe để tiếp tục chăm lo cho con gái; chúc chị sớm khỏi bệnh để kịp phụng dưỡng, đền đáp công ơn mẹ lúc tuổi già và chăm lo con nhỏ; mong gia đình bà sớm đoàn viên.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, ghi dấu sự phát triển trong hoạt động phong trào tình nguyện của đội tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Có thể nói đối với các bạn TNV tham gia thì đây là hoạt động hết sức ý nghĩa giúp các bạn hiểu thêm con người, về những hoàn cảnh khó khăn để đồng cảm và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ. Giúp các bạn trưởng thành hơn trong suy nghĩ để cùng xây dựng xã hội giàu mạnh hơn nữa.

Hải Yến - Minh Bình

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen