Trường ĐH Sư phạm Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây, Trung Quốc thăm và làm việc tại BAFU In
Thứ hai, 30/10/2023 14:42

Sáng ngày 29/10/2023, tại phòng họp số 2 Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang (BAFU) có buổi làm việc với Trường Đại học Sư phạm Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây, Trung Quốc.

Tham dự buổi làm việc về phía Trường Đại học Sư phạm Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây, Trung Quốc có bà Trần Liên Kỳ - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; Bà Tiêu Lệ Thanh - Chuyên viên phòng Hợp tác quốc tế.

Đón tiếp đoàn công tác, phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có GS.TS. Phạm Bảo Dương – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện một số đơn vị trực thuộc Trường.

GS.TS. Phạm Bảo Dương phát biểu

Tại buổi làm việc, GS.TS. Phạm Bảo Dương – Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng chào đón đoàn công tác Trường Đại học Sư phạm Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây, Trung Quốc đã về thăm và làm việc tại BAFU. Thầy Hiệu trưởng hy vọng rằng hai bên sẽ tiếp tục thảo luận về các lĩnh vực hợp tác như: trao đổi giảng viên, sinh viên, nghiên cứu khoa học, đào tạo…

Bà Trần Liên Kỳ phát biểu

Đoàn công tác Trường Đại học Sư phạm Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây, Trung Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường.

Đại diện Trường Đại học Sư phạm Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây bà Trần Liên Kỳ - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã giới thiệu những nét khái quát về Nhà trường. Phía Trường đã đề xuất hợp tác các nội dung: Chương trình đào tạo 3+1 (sinh viên có 03 năm học tập tại Việt Nam, 01 năm học tập tại Trung Quốc); Giao lưu trao đổi giáo viên tiếng Trung Quốc sang BAFU giảng dạy tiếng Trung Quốc cho học sinh và sinh viên bằng hình thức online và trực tiếp; trao đổi sinh viên sang học tập giữa hai Nhà trường trong thời gian khoảng 6 tháng (các sinh viên được miễn phí học phí và nhà ở); Hợp tác thực hiện chương trình đào tạo ngắn hạn trại Đông, trại Hè trong thời gian từ 2 đến 3 tuần; Cơ hội nhận học bổng cho học sinh, sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang; Mời các chuyên gia hai bên cùng hợp tác nghiên cứu khoa học và viết báo khoa học.

Hai bên đã cùng nhau thảo luận, thống nhất các nội dung hợp tác. Phía BAFU cam kết cùng nỗ lực triển khai thực hiện và đề xuất trong thời gian tới sẽ ký hợp tác toàn diện với Trường Đại học Sư phạm Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây, Trung Quốc.

Ảnh: Duy Hoàng

Tin: Nguyễn Nga