Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức ngày hội hiến máu lần thứ 2, năm 2018 In
Thứ tư, 24/10/2018 08:45

Sáng 23/10, tại Hội trường B5, Hội Sinh viên trường phối hợp với Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Giang tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” lần thứ 2 năm 2018. Với phương châm “Cho đi một giọt máu, cứu sống một mạng người”, ngày hội đã thu hút hơn 200 sinh viên và cán bộ, giảng viên trong toàn trường đăng ký tham gia hiến máu.

 

Quang cảnh Ngày hội hiến máu lần 2 năm 2018

 

Đông đảo các bạn sinh viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

 

Các y, bác sỹ khám và xét nghiệm cho tình nguyện viên trước khi hiến máu


Với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, ngay từ rất sớm, rất nhiều bạn sinh viên đã có mặt để khám sức khỏe tham gia hiến máu. Tất cả thành viên tham gia hiến máu đều có chung một niềm vui hân hoan khi đã góp một phần nhỏ bé của mình vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và tăng cường lượng máu dự trữ quốc gia. Nhiều bạn sinh viên cho biết, mặc dù là lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, rất sợ máu và kim tiêm nhưng vẫn quyết tâm góp phần cứu sống những mạng người trong cơn nguy kịch.

 

Sinh viên hào hứng với ngày hội hiến máu tình nguyện

 

Thầy Đàm Thuận Minh Bình – Bí thư Đoàn trường và thầy Vũ Mạnh Trường – Bí thư Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thực phẩm đã nhiều lần tham gia hiến máu


Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã thu được 185 đơn vị máu từ các tình nguyện viên. Lượng máu này sẽ bổ sung vào các ngân hàng máu cho bệnh viện, giúp giảm bớt các khó khăn, áp lực của ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu. Đây cũng là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng./.

 

Huy Tùng

Trung tâm Thông tin – Thư viện

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen