Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên” năm 2018 In
Thứ hai, 15/10/2018 13:55

Sáng ngày 11/10, tại Hội trường Trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức chung kết, trao giải Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên” và tuyên dương thanh niên làm kinh tế giỏi năm 2018.

Đến dự có các đồng chí: Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ngụy Văn Tuyên - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Thân Trung Kiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng ban giám khảo Cuộc thi; các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và hơn 500 đoàn viên, thanh niên,chủ mô hình kinh tế tiêu biểu, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh tham gia.

Đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và các thành viên Hội đồng giám khảo

trao đổi với nhóm tác giả đạt giải nhì

Sau hơn 5 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 106 ý tưởng đăng ký dự thi trên các lĩnh vực. Trải qua các vòng thi, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn 10 ý tưởng xuất sắc nhất vào vòng Chung khảo, từ kết quả vòng Chung khảo đã lựa chọn 03 ý tưởng xuất sắc nhất trình bày tại chương trình Chung kết, trao giải. Kết quả, Tỉnh đoàn trao 01 giải nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích, trong đó, giải Nhất thuộc về ý tưởng “Nuôi cấy ghép trai nước ngọt lấy ngọc tạo ra sản phẩm thân thiện với con người, gắn liền với du lịch trải nghiệm” của tác giả Trương Đình Tùng (xã Đông Hưng, huyện Lục Nam).

Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có 02 ý tưởng xuất sắc vượt qua vòng loại vào vòng chung kết. Trong đó, có ý tưởng “Phát triển hệ thống tour du lịch trải nghiệm fullday, halfday tại tỉnh Bắc Giang” của nhóm tác giả: Dương Thị Hương Giang, Hoàng Thị Thúy, Nguyễn Hữu Bòng đạt giải nhì và ý tưởng “Trung tâm tư vấn, bảo hành sức khỏe và dịch vụ chó mèo” của hai sinh viên Nguyễn Văn Bình - lớp D-Thú y 4C và Lê Vân Anh - lớp D-Thú y 5A đạt giải khuyến khích.

Nhóm tác giả: Dương Thị Hương Giang, Hoàng Thị Thúy, Nguyễn Hữu Bòng (mặc áo đoàn) - Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang nhận giải nhì.

Hiện nay, toàn tỉnh Bắc Giang có 2.237 di tích các loại, trong đó có 706 di tích đã được Nhà nước xếp hạng, 03 di tích và cụm di tích cấp Quốc gia và 581 di tích cấp tỉnh. Cùng với đó, Bắc Giang có hơn 400 làng nghề truyền thống như bánh đa Thổ Hà, rượu làng Vân, mây tre đan Tăng tiến… Ngoài ra còn có các vùng chuyên canh cây - con đặc sản như cam Bố Hạ, Vải thiều Lục Ngạn, Gà đồi Yên Thế,... Bắc Giang còn sở hữu các cảnh quan nổi tiếng như Suối Mỡ, Đồng Cao, Khe Rỗ, Thác Ngà… đã tạo nên một quần thể các điểm du lịch trải nghiệm lý tưởng cho khách du lịch đến với Bắc Giang. Ý tưởng “Phát triển hệ thống tour du lịch trải nghiệm fullday, halfday tại tỉnh Bắc Giang” được nhóm tác giả xây dựng dựa trên những phân tích, đánh giá về tiềm năng du lịch của tỉnh Bắc Giang. Dự án nếu được đưa vào triển khai sẽ tạo thêm việc làm cho các bạn đoàn viên thanh niên, ngoài ra còn góp phần quảng bá du lịch Bắc Giang đối với du khách trong và ngoài nước.

Trần Trang