Hiệu quả cao từ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang In
Thứ năm, 04/10/2018 17:57

Ngày 03/10/2018, Đoàn công tác Công an tỉnh Bắc Giang do đồng chí Đại tá Trần Thế Biển – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đại diện các Phòng nghiệp vụ đã đến làm việc với Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang về công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ). Tiếp và làm việc với đoàn có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường.

 

Quang cảnh buổi làm việc


Phát huy thành tích nhiều năm đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, Nhà trường cùng với các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên thường xuyên chỉ đạo, phổ biến, quán triệt nghiêm túc, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành thông qua các cuộc họp đơn vị, hội thi… đến toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên; lấy lực lượng bảo vệ và cán bộ quản lý sinh viên làm nòng cốt, Nhà trường đã tổ chức xây dựng và duy trì các mô hình tự quản, điển hình như Ban An ninh Quốc phòng và Dân quân tự vệ, Đội Phòng cháy chữa cháy, Đội Thanh niên xung kích và các Câu lạc bộ.

 

Đồng chí Chu Thế Hòa – Phó trưởng Phòng HCTH trình bày dự thảo Báo cáo phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018


Bên cạnh đó, Nhà trường chú trọng công tác phối hợp với chính quyền và công an địa phương để trao đổi thông tin, kịp thời nắm bắt tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn và thống nhất các biện pháp phòng ngừa. Đối với sinh viên ngoại trú, mỗi học kỳ đều phải lấy phiếu ý kiến nhận xét của công an địa phương để làm một trong những căn cứ xếp loại đạo đức sinh viên. Vì vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong và ngoài Nhà trường, công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, phòng cháy chữa cháy luôn được giữ vững và nâng cao; không để xảy ra tình trạng sinh viên vi phạm pháp luật; lòng tin của cán bộ, giảng viên và sinh viên vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước ngày càng được củng cố vững chắc.

 

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc


Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Ban Giám hiệu xác định phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc là một trong những công tác trọng tâm, góp phần đảm bảo dạy tốt, học tốt và phát triển Nhà trường. Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang lấy phương châm phòng ngừa, giáo dục nâng cao ý thức tự giác, tự quản là chính kết hợp với các biện pháp tuyên truyền giáo dục đối với toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên trong trường.

 

Đại tá Trần Thế Biển – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu


Đại tá Trần Thế Biển – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ  đánh giá cao sự chỉ đạo cũng như những kết quả đã đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng cơ quan, trường học an toàn về an ninh trật tự của Nhà trường trong thời gian từ năm 2012 đến nay. Đồng chí Trần Thế Biển giao nhiệm vụ cho Phòng An ninh chính trị nội bộ thường xuyên nắm tình hình, giúp đỡ Nhà trường thực hiện tốt phong trào. Đồng chí mong muốn Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để góp phần xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển rộng rãi, tạo môi trường học tập rèn luyện tốt cho học sinh, sinh viên nói riêng và an toàn cho xã hội nói chung./.

Huy Tùng

Trung tâm Thông tin – Thư viện

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen