Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Lê Quốc Doanh thăm và làm việc tại Trường In
Thứ tư, 10/10/2018 11:47

Chiều ngày 09/10/2018,Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Lê Quốc Doanh đã có buổi làm việc với Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.

Cùng dự buổi làm việc với Thứ trưởng Lê Quốc Doanh còn có các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ các Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Tài chính, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Vụ Kế hoạch và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia.

 

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Lê Quốc Doanh chủ trì buổi làm việc

 

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Lê Quốc Doanh và đoàn công tác thăm mô hình trồng Nho, Dưa lưới công nghệ cao tại trường

 

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ Nhà trường


Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày báo cáo “Thực trạng và nhiệm vụ, giải pháp đổi mới phát triển Nhà trường giai đoạn 2018 – 2025” với Thứ trưởng và đoàn công tác. Theo đó, sau 7 năm được nâng cấp lên thành cơ sở đào tạo Đại học, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có những bước phát triển đáng kể, điều đó được khẳng định thông qua việc hoàn thành 49/61 tiêu chí kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành. Tất cả các lĩnh vực công tác từ tổ chức cán bộ đến đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ,… đều đạt được những thành tựu quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đạt được, thầy Hiệu trưởng cũng thẳng thắn thừa nhận những tồn tại, hạn chế như chưa có các đề tài, dự án cấp bộ, cấp nhà nước; tổng kinh phí của các hoạt động khoa học công nghệ còn ở mức thấp; kết quả tuyển sinh qua các năm có xu hướng giảm và không đạt hiệu quả như mong muốn.

Để khắc phục những hạn chế nêu trên, Nhà trường đã đề ra mục tiêu, phương hướng và giải pháp thực hiện giai đoạn 2018 – 2025, trong đó tập trung vào 4 nhóm giải pháp: Giải pháp trong việc kiện toàn tổ chức bộ máy; Giải pháp trong việc tinh giản biên chế, nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng lao động; Giải pháp trong việc điều chỉnh hoạt động, đổi mới cơ chế quản lý điều hành nâng cao hiệu quả hoạt động và giải pháp trong việc nâng cao khả năng tự chủ về tài chính.   Nhân dịp này PGS.TS. Nguyễn Quang Hà cũng đã trình bày với Thứ trưởng một số đề xuất, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực tổ chức, quản lý, tài chính và khoa học công nghệ.

 

TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu ý kiến.

 

TS. Cấn Văn Toàn – Trưởng phòng Khoa học & HTQT đề xuất một số nhiệm vụ khoa học công nghệ


Bổ sung cho những đề xuất, kiến nghị của Nhà trường, TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường đã nêu ý kiến về những khó khăn trong quá trình thực hiện đề án “Kiện toàn bộ máy tổ chức, tinh giản biên chế, đổi mới cơ chế nâng cao hiệu quả hoạt động của Nhà trường giai đoạn 2018 – 2021, 2021 – 2025 và đến năm 2030”. TS. Cấn Văn Toàn – Trưởng phòng Khoa học & HTQT đề xuất 11 nhiệm vụ khoa học công nghệ thuộc 3 lĩnh vực Trồng trọt – Lâm nghiệp, Chăn nuôi – Thú y và Tài nguyên – Môi trường.

 

Ông Nguyễn Duy Vĩnh – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch phát biểu

 

Ông Nguyễn Quang Tin – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ & Môi trường phát biểu

 

Bà Hạ Thúy Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phát biểu

 

Ông Nguyễn Văn Hà – Vụ trưởng Vụ Tài chính phát biểu

 

Ông Nguyễn Minh Nhạn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu


Sau khi nghe báo cáo và những ý kiến đóng góp của lãnh đạo, cán bộ Nhà trường, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đã chỉ đạo lãnh đạo các Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Tài chính, Vụ Kế hoạch, Vụ Khoa học Công nghệ & Môi trường, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phát biểu và đưa ra những ý kiến góp ý, các đề xuất, giải pháp giúp Nhà trường tháo gỡ những khó khăn trong thời gian tới.

 

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Lê Quốc Doanh phát biểu chỉ đạo và kết luận buổi làm việc


Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh nhấn mạnh, tập thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên Nhà trường phải kiên trì từng bước nâng cao chất lượng, uy tín để khẳng định thương hiệu của Nhà trường. Xác định thực hành, thực tập là điểm nhấn trong đào tạo, bám sát nhu cầu nhân lực của địa phương để xác định ngành nghề đào tạo cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đơn vị nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài nước để thúc đẩy sự phát triển của Nhà trường. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh ủng hộ việc mở trường THPT và đề xuất việc thành lập Trung tâm hợp tác Việt – Trung trong Nhà trường. Thứ trưởng cũng chỉ đạo Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia xem xét giao các nhiệm vụ Khoa học công nghệ cấp bộ cho Nhà trường triển khai thực hiện.

Trần Trang – Huy Tùng

Trung tâm Thông tin – Thư viện

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen