Làm việc với đoàn công tác Hiệp hội Hợp tác xã Dự án nông nghiệp Tây Nam tỉnh Ibaraki, Nhật Bản In
Thứ tư, 22/02/2017 08:53

Sáng 21/02/2017, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã có buổi làm việc với đoàn công tác Hiệp hội Hợp tác xã Dự án nông nghiệp Tây Nam tỉnh Ibaraki, Nhật Bản do ông Chủ tịch Hiroshi Tada – làm trưởng đoàn.

Tham dự và làm việc với đoàn có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo và chuyên viên Phòng Khoa học & HTQT, Khoa Nông học, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng & Chuyển giao công nghệ Nông – Lâm nghiệp.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Hiroshi Tada – Chủ tịch Hiệp hội Hợp tác xã Dự án nông nghiệp Tây Nam tỉnh Ibaraki, Nhật Bản mong muốn thông qua Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có thể tìm hiểu, nghiên cứu thêm về nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt là một số giống cây trồng mà người dân Nhật Bản đang có nhu cầu tiêu thụ lớn như bí đỏ, cà rốt và bắp cải. Trong quá trình làm việc, đoàn công tác cũng giới thiệu đến Nhà trường một số giống cây trồng mới có giá trị dinh dưỡng, năng xuất cao và đề nghị Nhà trường phối hợp trồng thử nghiệm tại Việt Nam. Nếu thành công phía Hiệp hội sẽ cùng với Nhà trường xây dựng vùng trồng rau bắp cải, bí đỏ, cà rốt để xuất khẩu sang Nhật Bản.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhất trí với đề nghị của của Hiệp hội cùng tiến hành khảo nghiệm giống cây tại Trường. Thầy đề nghị phía Hiệp hội sớm gửi các tài liệu liên quan đến giống cây trồng như quy trình trồng chăm sóc, đặc điểm sinh trưởng, điều kiện tự nhiên, nhu cầu dinh dưỡng … để Nhà trường cùng Khoa chuyên môn nghiên cứu sớm đưa ra kế hoạch cụ thể cho việc khảo nghiệm.

TTTT-TV