Hội nghị cán bộ viên chức Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang năm 2017 In
Thứ sáu, 20/01/2017 16:03

Sáng 19/01, tại hội trường B5, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2017. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, Ban chấp hành Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị

TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày tóm tắt "Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017". Năm 2016, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu do Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2016 đặt ra. Đối với công tác đào tạo, điểm nhấn là việc bắt đầu đào tạo trình độ thạc sĩ với 4 ngành học, xây dựng lại chương trình đào tạo một số ngành, kết quả học tập của sinh viên có nhiều tiến bộ so với năm học 2014 - 2015. Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế có bước tiến lớn, đạt nhiều thành tựu quan trọng với khoảng 100 đề tài, dự án các cấp và nhiều chương trình hợp tác trong và ngoài nước. Tuy còn có những hạn chế nhất định nhưng nhìn chung các mảng công tác của Nhà trường, từ tổ chức, quản lý, hành chính đến công tác sinh viên, khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, tài chính, thông tin tuyên truyền,...đều hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra. Với các kết quả đã đạt được, Nhà trường xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 gồm: tiếp tục đặt tuyển sinh là nhiệm vụ quan trọng số 1; tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo; giữ vững và tiếp tục phát triển công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Xây dựng các mô hình sản xuất theo hướng hiện đại để Nhà trường trở thành điểm trình diễn nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh Bắc Giang; phấn đấu thay đổi cơ cấu tài chính theo hướng tăng tỷ trọng phần kinh phí tự chủ từ 5-7% so với năm 2016.

Đ/c Nguyễn Đăng Chung – Trưởng phòng Tài chính kế toán báo cáo thu chi tài chính năm 2016 và kế hoạch tài chính năm 2017

Đ/c Thân Thế Hùng – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo công tác Thanh tra nhân dân

Đ/c Trần Thế Hiệp – Phó Trưởng phòng Tài chính kế toán báo cáo tổng hợp ý kiến đề nghị sửa đổi, bổ sung “Quy chế chi tiêu nội bộ”

Đ/c Đặng Xuân Anh – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ báo cáo tổng hợp ý kiến đề nghị sửa đổi, bổ sung “Các văn bản quản lý nội bộ”

TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng được nghe các báo cáo gồm: Báo cáo kết quả thu chi tài chính năm 2016 và kế hoạch tài chính năm 2017; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân trong năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; Tổng hợp các ý kiến đóng góp đề nghị sửa đổi, bổ sung “Quy chế chi tiêu nội bộ” và “Các văn bản quản lý nội bộ”.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tham luận về hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

Các vị đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Sau phần tham luận của đại biểu các đơn vị, Đoàn Chủ tịch đã trực tiếp giải đáp các kiến nghị, đề xuất, làm rõ các thắc mắc, các vấn đề tồn tại trong năm 2016. Đồng thời Đoàn Chủ tịch cũng ghi nhận mốt số ý kiến đóng góp, kiến nghị hợp lý của các đại biểu về công tác quản lý và các mặt hoạt động của Nhà trường.

Tiếp theo chương trình, dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị đã nhất trí bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm 5 đồng chí: Đ/c Nguyễn Việt Đức; Đ/c Nguyễn Thị Thúy Liên; Đ/c Nguyễn Hải Nam; Đ/c Chu Thế Hòa và Đ/c Nguyễn Thị Dung (Khoa Lý luận chính trị).

Đ/c Nguyễn Văn Hòa – Phó Trưởng phòng Hành chính tổng hợp báo cáo tổng kết công tác thi đua năm 2016

Với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ viên chức trong toàn trường, sự quan tâm của Bộ Nông nghiệp & PTNT, của Công đoàn Nông nghiệp & PTNT, năm 2016 Nhà trường đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, đảm bảo nguyên tắc ‘Dân chủ, khách quan,công bằng”. Các phong trào thi đua đã có tác động toàn diện đến các mặt hoạt động của Nhà trường, là động lực góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Nhung – Chủ tịch Công đoàn Trường phát động phong trào thi đua năm 2017

Cũng tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thị Kim Nhung – Chủ tịch Công đoàn Trường đã phát động phong trào thi đua năm 2017 đến toàn thể cán bộ viên chức trong toàn trường. Theo đó, Nhà trường kêu gọi toàn thể CBVC tích cực đóng góp công sức trí tuệ vì sự nghiệp xây dựng và phát triển của Nhà trường; Tiếp tục phát huy truyền thống “Đơn vị anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” từng bước đưa Nhà trường vững bước đi lên trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa Nông nghiệp & PTNT; Đoàn kết phấn đấu, thực hiện thắng lợi phương hướng nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong năm 2017.

Đ/c Nguyễn Việt Đức – Phó Trưởng phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng giáo dục, thay mặt Đoàn Thư ký thông qua Nghị quyết Hội nghị

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị cán bộ viên chức Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã kết thúc trong không khí đoàn kết, nhất trí cao của tập thể cán bộ viên chức Nhà trường. 100% đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017 đang đến gần, xin kính chúc toàn thể cán bộ viên chức Nhà trường một năm mới an khang – thịnh vượng, chúc cho Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang ngày càng phát triển và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đã đề ra.

TTTT-TV