Tuần sinh hoạt công dân năm học 2015 - 2016 In
Thứ sáu, 11/09/2015 16:59

Để thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện cho học sinh – sinh viên (HSSV) năm thứ nhất, từ ngày 07/9/2015 đến ngày 12/9/2015  trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức thành công  “Tuần sinh hoạt công dân” năm học 2015 – 2016 cho các tân sinh viên Đại học khóa 5 và Cao đẳng khóa 16.

TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phổ biến các nội dung chính trị - tư tưởng cho tân sinh viên

Tuần sinh hoạt công dân là hoạt động thường niên, luôn được tiến hành nghiêm túc, đạt hiệu quả giáo dục cao tại trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang. Nhằm nâng cao nhận thức, các tân sinh viên đã được học tập một số nội dung cần thiết và mang tính thời sự hiện nay như: Học tập Chỉ thị 42-CT/TW; Các nội dung về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; Trình bày về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng; Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011 - 2020; Giáo dục pháp luật, giáo dục giới tính, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong trường học.

ThS. Trần Văn Châu – Quyền trưởng phòng Đào tạo phổ biến nội dung quy chế đào tạo của Nhà trường

Anh Nguyễn Kim Kiên – Giám đốc Kinh doanh Công ty Sunjin Farmsco Hàn Quốc (cựu sinh viên khóa 3 Cao đẳng Chăn nuôi – Thú y) chia sẻ những kinh nghiệm dẫn đến thành công như hôm nay

Bênh cạnh đó, tân sinh viên được lãnh đạo Nhà trường, Phòng Đào tạo, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo, Phòng Chính trị - Quản lý sinh viên, Trung tâm Thông tin –Thư viện, các Khoa chuyên môn, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên phổ biến một số nội dung, công tác trọng tâm, phương hướng nhiệm vụ năm học 2015 – 2016;  Đăng ký môn học theo phương thức đào tạo theo tín chỉ và phổ biến các quy chế thi, kiểm tra và điều kiện dự thi của sinh viên trong quá trình học; Trao đổi, giới thiệu về Khoa, ngành nghề đào tạo, giao lưu với cựu sinh viên của khoa nay đã có chỗ đứng trong xã hội; Tham quan thư viện, hướng dẫn đăng ký học tập trên phần mềm đào tạo và tra cứu tài liệu trên phần mềm thư viện; Phổ biến các quy chế, quy định về công tác HS-SV(chế độ chính sách, tín dụng, học bổng, khám sức khỏe...); Chương trình, hoạt động công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học năm học 2015 – 2016; Hướng dẫn các tân sinh viên tham gia các Câu lạc bộ như: CLB Tin học, CLB tình nguyện xanh, CLB nốt nhạc BAFU...

Chuyên viên Trung tâm Thông tin – Thư viện hướng dẫn tân sinh viên các quy trình, thủ tục mượn trả sách tại thư viện

Thảo luận, đối thoại, viết bài thu hoạch, đánh giá cuối đợt học tập là những tiêu chí quan trọng nhằm đánh giá kết quả rèn luyện HSSV trong năm học đầu tiên. Đây là cơ hội để tân sinh viên tìm hiểu về lịch sử, tình hình phát triển trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang trong thời gian qua và định hướng phát triển trong những năm tiếp theo. Ngoài ra, nội dung sinh hoạt giúp tân sinh viên hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của công dân – HSSV, nâng cao ý thức trách nhiệm học tập, từ đó chủ động xây dựng ngay cho mình kế hoạch,  phương pháp học tập phù hợp chuyên ngành đăng ký cũng như năng lực, trình độ của bản thân nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện của Nhà trường và nhu cầu của xã hội.

Tân sinh viên thực hành tra cứu giáo trình tài, liệu, phần mềm đào tạo, thư viện trên hệ thống máy tính

Hy vọng rằng qua tuần sinh hoạt này, các tân sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và cần thiết để các em nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới; bước vào năm học 2015-2016 với tinh thần phấn khởi, tự tin và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học./.

Trung tâm Thông tin – Thư viện