Hoạt động tiêu biểu trong công tác Đoàn, phong trào Thanh niên năm 2016 In
Thứ hai, 23/01/2017 08:45

1. Tối ngày 12/01, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) tỉnh Bắc Giang phối hợp với Đoàn Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức ngày hội “Chào năm mới 2016 – Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016 – 2021”.

TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giấy chứng nhận ” Sinh viên 5 tốt” cấp trường cho 28 sinh viên

2. Ngày 03/4/2016, Đoàn trường đã  đưa  đoàn tham gia Chương trình Sáng tạo Việt - một game show truyền hình được phát sóng trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam

Kết quả, Đội của trường Đại học Nông – Lâm đã dành chiến thắng và nhận được giấy chứng nhận, phần quả của BTC.

Đội chơi của Đại học Nông - Lâm Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm cùng MC Chương trình

3. Ngày 24/3 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tham gia Ngày hội Đoàn viên do Tỉnh Đoàn tổ chức tại quảng trường 3/2. Với Nội dung Liên hoan dân vũ Đoàn trường đạt giải A Khối các trường chuyên nghiệp.

Phần thi nhảy dân vũ do 110 ĐVTN Nhà trường thể hiện

4. Các hoạt động của Đoàn viên – Thanh niên BAFU trong tháng thanh niên năm 2016.

Nhân dịp tháng thanh niên và kỉ nệm 85 năm ngày thành lập đoàn TNCS HCM (26/3), Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho Đoàn viên – Thanh niên (ĐVTN) Nhà trường. Các hoạt động như “Ngày hội Đoàn viên”, “Hội thi Sinh viên giỏi”, đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của đông đảo các bạn Đoàn viên.

Thi kéo co

Hội thi Sinh viên giỏi Ngoại ngữ - Tin học năm 2016

5. Liên hoan văn nghệ cụm thi đua các trường chuyên nghiệp Tỉnh Bắc Giang năm 2016.

Vượt trên 50 tiết mục của 10 trường tham gia liên hoan. Kết quả chung cuộc, trường ta giành giải A toàn đoàn.

Niềm vui của thầy và trò trường Đại học Nông  - Lâm Bắc Giang

6. Sân chơi mới “Rung chuông vàng” BAFU năm 2016

Vòng chung kết “Rung chuông vàng” năm 2016 nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong toàn trường

7. Chiến dịch TNTN Hè 2016

Diễn ra từ ngày 26/6 đến ngày 30/7/2016 với 2 nội dung: Tiếp sức mùa thi và xây dựng nông thôn mới tại Lào Cai và Tuyên Quang. Kết quả thực hiện, Đoàn trường nhận được bằng khen của BCH tỉnh đoàn Bắc Giang, tỉnh đoàn Lào Cai.

Sự quyết tâm thể hiện trên từng gương mặt của gần 100 sinh viên tình nguyện tại điểm thi Nhà trường

Tổ chức phân luồng giao thông tránh tình trạng ùn tắc ngoài khu vực thi

8. Ngày 24/8/2016, Ban Thường vụ Đoàn trường đã tổ chức chương trình: “Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội và kỹ năng mềm”cho tân sinh viên nhập học.

Đồng chí Nguyễn Văn Quân - Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, Phó trưởng Ban TNTH & CTTN Tỉnh Đoàn Bắc Giang hướng dẫn tân sinh viên tham gia trò chơi “Gặp bạn làm quen”

9. Giải thể thao sinh viên trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang lần thứ V, năm học 2016 – 2017

Trận chung kết bóng đá nữ giữa Liên chi đoàn (LCĐ) Chăn nuôi - Thú y và LCĐ Kinh tế - Tài chính

10. Ngày 24/10/2016, Đoàn trường tổ chức chương trình nghệ thuật “Chào đón tân sinh viên” trong lễ khai giảng năm học 2016 – 2017

Tiết mục văn nghệ mở màn của CLB văn nghệ xung kích

11. Ngày 7/10/2016 tại trường Chính trị tỉnh Bắc Giang đã diễn ra Liên hoan "Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2016". Trường ta xuất sắc đạt giải Nhì

BTC trao giải nhì cho thí sinh Nguyễn Văn Bình (thí sinh đứng giữa)

12. Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang năm 2016

Trong 2 ngày 29 – 30/10/2016, Ban Chấp hành Hội Sinh viên đã tổ chức Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” năm 2016 với nhiều hoạt động như: Hoạt động tình nguyện; Thi đấu thể thao với các nội dung Cờ vua, Cầu lông; Chạy cự ly dài 1500m, 3000m; Cắm trại; Trò chơi dân gian; Ra mắt CLB “Sách và hành động”; Trao thưởng nữ sinh viên tiêu biểu; Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp trường;  Cắt tóc miễn phí; Giao lưu văn nghệ; Đốt lửa trại.

Tiết mục nhảy hiện đại trong chương trình Liên hoan văn nghệ các CLB, tổ đội nhóm

13. Ngày 12/01/2017, Đoàn trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang vinh dự được Tỉnh đoàn tặng cờ thi đua Đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua số 3 trong công tác đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2016

Đ/c Nguỵ Văn Tuyên - Bí thư Tỉnh đoàn tặng cờ cho các đơn vị dẫn đầu

BCH Đoàn trường