Bế mạc Ngày hội Văn hóa – Thể thao Học sinh – Sinh viên lần thứ nhất năm 2014 In
Thứ hai, 24/11/2014 09:49

Ngày hội Văn hóa và Thể thao Học sinh – Sinh viên trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang lần thứ nhất năm 2014 chào mừng lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường, 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2014 và hưởng ứng phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động, phát triển phong trào tập luyện và giao lưu văn hóa, thể thao trong sinh viên toàn trường. Ngay từ ngày 20/10 BCH Đoàn trường đã phát động đến tất cả các bạn Đoàn viên – Thanh niên các khoa các chương trình của Ngày hội bao gồm thi văn nghệ, thể thao và xây dựng trại văn hóa.

 

Các bạn Sinh viên chuẩn bị mô hình tham gia hội trại


Xuyên suốt 1 tháng kể từ khi phát động, Ban chấp hành LCĐ các Khoa đã tổ chức tập luyện văn nghệ, thể dục thể thao và chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để Ngày hội được diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Các bạn sinh viên lớp D-QLĐD4A đang hoàn thiện mô hình cổng trại

 

Sự sáng tạo của các bạn sinh viên Khoa Nông học trong sử dụng các vật liệu tái chế


Tại ngày hội Văn hóa và Thể thao có 27 trại văn hóa được dựng lên trong đó có 1 trại chỉ huy, 1 trại của đơn vị Viettel Bắc Giang còn lại là trại của các LCĐ, chi đoàn trong toàn trường. Với những vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên và gắn liền với ngành nông – lâm nghiệp của chúng ta như cây tre, cây trúc, lá cọ, … các bạn sinh viên đã khéo léo dựng nên những cổng trại, những mô hình trang trí bên trong mang đậm hình ảnh của khoa mình. Bên cạnh đó, nhiều chi đoàn còn tận dụng sáng tạo các chai, lọ, hộp nhựa, hộp xốp để chế tác thành những chậu hoa, những con vật nuôi vô cùng đẹp mắt với thông điệp “chung tay bảo vệ môi trường”

 

Mô hình trại văn hóa Khoa Lâm nghiệp giành giải nhất


Kết thúc Ngày hội Ban tổ chức đã tiến hành trao giải nhất – nhì – ba cho các trại có ý tưởng độc đáo và hội tụ đầy đủ các điều kiện mà ban tổ chức đề ra. Giải nhất chung cuộc đã thuộc về trại văn hóa của Khoa Lâm nghiệp.

 

Thi đấu bóng chuyền nam giữa các LCĐ trong toàn trường

 

Thi đấu bóng đá nữ giữa 2 đội Khoa Nông học và Tài nguyên & Môi trường


Bên cạnh trại văn hóa, các hoạt động thể thao đã được các LCĐ phổ biến đến từng chi đoàn trong khoa, có nhiều LCĐ đã tổ chức các giải đá bóng nam (11 người), bóng đá nữ ( 7 người) để tuyển chọn các VĐV xuất sắc nhất tham gia thi đấu tại Ngày hội, điển hình như LCĐ Khoa Chăn nuôi – Thú y, Tài nguyên & Môi trường, Nông học … Các trận đấu vòng loại môn bóng đá nam, nữ đã được diễn ra trong 1 tháng kể từ khi phát động. Từ ngày 15/11 đến 20/11 các nội dung bóng đá, bóng chuyền nam, nữ, cầu lông, kéo co, cờ vua, cờ tướng, chạy 1500m và 3000 đã diễn ra các trận đấu gay cấn, quyết liệt giữa VĐV các Khoa để tranh giải nhất – nhì – ba. Các VĐV đã cống hiến cho khán giả những đường cầu, đường bóng, những nước cờ đẹp mắt thu hút được đông đảo cổ động viên đến cổ vũ. Sau những trận tranh tài kết quả chung cuộc Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho các nội dung:

Nhất bóng đá nam: Khoa Tài chính – Kế toán

Nhất bóng chuyền nam: Khoa Chăn nuôi – Thú y

Nhất bóng chuyền nữ: Khoa Chăn nuôi – Thú y

Nhất cờ vua : Nam VĐV Nguyễn Thành Cương – Lớp D-QLĐD3B

Nữ VĐV Dương Thúy Mừng – Lớp D-QLĐD1D2

Nhất cờ tướng: Nam VĐV Dương Tuấn Ngọc – Lớp D-QLĐD2A

Nữ VĐV Dương Thúy Mừng – Lớp D-QLĐD1D2

Nhất chạy 1500m: Nam VĐV Phạm Văn Đô – Khoa Tài nguyên – Môi trường

Nữ VĐV Triệu Mùi Pú – Khoa Chăn nuôi – Thú y

Nhất chạy 3000m: Nam VĐV Phạm Văn Đô – Khoa Tài nguyên – Môi trường

Nhất kéo co: Nam Lớp D-QLTN Rừng 4A , Nữ D-ThuY 4C

 

TS. Nguyễn Quang Hà –  Hiệu trưởng Nhà trường châm lửa trại


Không khí của đêm hội được hâm nóng hơn khi tối 19/11 tại trung tâm trại văn hóa Ban Tổ chức Ngày hội đã tổ chức đốt lửa trại và giao lưu văn nghệ với tất cả các bạn Đoàn viên – Thanh niên trong toàn trường. Đêm lửa trại đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi động, tất cả các bạn sinh viên đã nắm chặt tay nhau thành những vòng tròn lớn và cùng hát vang những bài hát truyền thống.

 

Các bạn Sinh viên nắm chặt tay nhau xếp thành vòng tròn hát vang các bài hát truyền thống


Ngày hội Văn hóa và Thể thao đã tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích và hấp dẫn cho toàn thể Học sinh – Sinh viên Nhà trường. Đây là cơ hội để Sinh viên trong trường học tập, trao đổi kinh nghiệm và hiểu biết lẫn nhau, từ đó góp phần xây dựng nếp sống lành mạnh trong sinh viên Nhà trường.

 

Trung tâm Thông tin – Thư viện

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen