Trường THPT Dân tộc Nội trú Bắc Giang thăm quan trải nghiệm tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang In
Thứ tư, 17/04/2024 11:24

Nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về các ngành nghề trong tương lai, đặc biệt là các ngành nghề trong nông nghiệp công nghệ cao. Ngày 16/4/2024, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức đón tiếp đoàn học sinh và các thầy cô giáo Trường THPT Dân tộc Nội trú Bắc Giang đến thăm quan, trải nghiệm và tìm hiểu về Nhà trường.

Đoàn tham quan Trường THPT Dân tộc Nội trú Bắc Giang do thầy Nguyễn Danh Bắc – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn, cùng 400 học sinh khối 10,11,12. Trong chương trình trải nghiệm các em được tham quan đền thờ Tiến sĩ Thân Nhân Trung, chùa Bổ Đà và Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.

Các em học sinh thích thú tham quan vườn nho sai trĩu quả

Các thầy cô khoa Cơ điện và Công nghệ thực phẩm hướng dẫn các em pha chế đồ uống theo sở thích

Học sinh được trải nghiệm hướng nghiệp về ngành công nghệ ô tô

Các cô giáo khoa Nông học hướng dẫn các em trồng cây bằng đất tinh thể

Trải nghiệm làm bác sĩ thú y rất là thú vị

Các em học sinh tham quan triển lãm Hoàng sa – Trường Sa

Trò chơi thử thách IQ siêu trí nhớ - các em tỏ ra vô cùng hào hứng

Không gian trưng bày Khoa Kinh tế - Tài chính với rất nhiều kiến thức bổ ích

Các em trải nghiệm mô hình giải phẫu Khoa Chăn nuôi – Thú y

Các bạn nghỉ giải lao tại khu trải nghiệm

Thầy cô và các bạn học sinh đã có rất nhiều bức ảnh kỉ niệm đẹp

Đến với điểm du lịch sinh thái nông nghiệp Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang các em học sinh được tham quan, tìm hiểu và tham gia các hoạt động như: tham quan vườn Nho, khu bảo tồn thiên nhiên, triển lãm Hoàng Sa- Trường Sa, trò chơi trí tuệ, trò chơi vận động… giúp các em học sinh có định hướng nghề nghiệp của bản thân và hiểu biết thêm về các mô hình ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, các sản phẩm từ nông nghiệp... Đồng thời qua sự chia sẻ tận tình của thầy cô các em học sinh đã hiểu biết thêm về rất nhiều kiến thức bổ ích về Nhà trường.

Chương trình tham quan trải nghiệm tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã mang đến niềm vui, sự hào hứng cho các em học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú Bắc Giang. Hy vọng rằng các em sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện nuôi dưỡng ước mơ để hoàn thành mục tiêu của mình.

Nguyễn Nga – Duy Hoàng