Bắc Giang: Cho phép tổ chức các hoạt động, sự kiện đông người song phải bảo đảm phòng dịch In
Thứ bảy, 13/03/2021 16:34

(BGĐT) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, qua 40 ngày tỉnh không có ca mắc mới. Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản cho phép vận hành bình thường trở lại các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội song không được phép lơ là với dịch bệnh.


Để bảo đảm thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, ngày 12/3/2021, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn có văn bản gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thành phố cho ý kiến như sau:

Cho phép hoạt động trở lại các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động lễ hội, văn hoá, văn nghệ, hoạt động thể thao, giải trí, đám cưới, đám hỏi, liên hoan và các hoạt động, sự kiện đông người; các hoạt động ngoại khoá trong trường học (dã ngoại nội tỉnh, ngày hội, chào cờ, thể dục đông người…); các dịch vụ không thiết yếu.

Sở Giao thông-Vận tải rà soát, quyết định cho phép các tuyến xe khách vận chuyển khách đến các tỉnh, thành phố đã kiểm soát được dịch bệnh.

Các huyện Yên Dũng, Lục Nam và Sơn Động dỡ bỏ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đối với các tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Trong quá trình thực hiện các nội dung trên, các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới, đặc biệt là áp dụng các biện pháp, phòng, chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Mỹ Bình

Nguồn: http://baobacgiang.com.vn

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen