Ngài Nadav Eshcar - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam thăm và làm việc tại Trường In
Thứ sáu, 25/01/2019 11:26

Sáng ngày 24/01/2019, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang vinh dự được đón Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar và đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Trường. Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo một số phòng, khoa chuyên môn.

 

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc


PGS. TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu tới Ngài đại sứ Nadav Eshcar một số thông tin về Nhà trường. Hiện nay, Nhà trường tập trung đào tạo sinh viên theo định hướng ứng dụng, tạo cơ hội cho sinh viên tham gia thực hành, thực tập tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên. Từ năm 2013 đến nay, Trường đã hợp tác với Trung tâm AICAT - Israel tổ chức đưa sinh viên tham gia Chương trình Thực tập sinh tại Israel, đến nay có trên 100 sinh viên đã và đang tham gia chương trình Thực tập sinh tại Israel. Thầy Hiệu trưởng đánh giá cao Chương trình Thực tập sinh tại Israel, nhiều sinh viên đã tìm được công việc tốt sau khi ra trường, một số đã triển khai các mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại quê hương, một số khác tiếp tục tham gia các chương trình TTS tại Mỹ, Úc và Nhật Bản. Thậm chí, có sinh viên được quay trở lại Israel để làm phiên dịch cho chương trình.

 

Ngài Đại sứ Nadav Eshcar trao đổi với lãnh đạo Nhà trường


Trao đổi tại buổi làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar gửi lời chào, chúc mừng năm mới đến Lãnh đạo, cán bộ - giảng viên Nhà trường. Ngài Đại sứ đánh giá cao sự hợp tác trong Chương trình Thực tập sinh giữa Nhà trường và Trung tâm AICAT – Israel và khẳng định Nhà trường là đối tác quan trọng của Israel. Ngài Đại sứ gợi ý Nhà trường có thể đề xuất mời chuyên gia Israel hỗ trợ chuyên môn về các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao cho cán bộ, giảng viên; xây dựng các dự án khởi nghiệp cho sinh viên, Đại sứ quán sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ Nhà trường trong các hoạt động. Ngài Đại sứ mong muốn trong năm 2019, Nhà trường sẽ cử cán bộ, giảng viên tham gia các khóa học ngắn hạn tại Israel. Tại Việt Nam, Đại sứ quán Israel có nhiều dự án nông nghiệp, y tế, cải cách nông nghiệp trên cả nước và năm nay sẽ thực hiện một số chương trình tại tỉnh Bắc Giang vì vậy rất cần các sinh viên Nông – Lâm Bắc Giang có tinh thần tình nguyện cùng tham gia hoạt động.

 

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh cùng đoàn công tác Đại sứ quán Israel


Chuyến thăm và làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam tới Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang là sự khởi đầu tích cực cho năm 2019 với các hoạt động khởi sắc về nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Trần Trang

 

 

 

 

 

 

 

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen