Đoàn công tác Học viện dạy nghề TNMT và Sinh vật Hồ Nam, Trung Quốc thăm và làm việc tại Trường In
Thứ sáu, 10/11/2017 11:21

Nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Đoàn công tác của Học viện dạy nghề Tài nguyên, Môi trường và Sinh vật Hồ Nam, Trung Quốc (Học viện) do GS. Tả Gia Bộ - Viện trưởng làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc tại Trường trong 2 ngày 08-09//11/2017.

 

Lễ ký Biên bản hợp tác Nhà trường và Học viện về đào tạo và nâng cao trình độ đội ngũ


Tiếp đoàn công tác có TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy trong Ban Giám hiệu, Hội đồng trường; Trưởng các phòng Khoa học & HTQT, Đào tạo, Trưởng khoa Chăn nuôi – Thú y, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh & Tư vấn việc làm, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng & Chuyển giao công nghệ Nông Lâm nghiệp.

Nội dung làm việc giữa Nhà trường và Học viện bao gồm: Cụ thể hóa và làm sâu sắc thêm kế hoạch hợp tác mà hai bên đã ký trong tháng 5/2017; Thảo luận, đàm phán về hợp tác thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ; Thảo luận và ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trao đổi giảng viên và sinh viên; Giao lưu và sinh hoạt học thuật với cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

 

TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng giới thiệu với đoàn công tác về quy mô, thành tựu và mục tiêu phát triển của Nhà trường trong thời gian tới. TS. Nguyễn Quang Hà đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa Đại học Nông – Lâm Bắc Giang với các trường, các viện ở nước ngoài nói chung và với Trung Quốc nói riêng. Hiện nay, lĩnh vực Chăn nuôi – Thú y đang là ngành trọng điểm của trường cũng như của Việt Nam. Với một nền nông nghiệp đang hướng đến nông nghiệp sạch, thân thiện với môi trường thì việc hợp tác giữa Trường và Học viện sẽ tạo điều kiện cho hai bên trao đổi, giao lưu học thuật, tập huấn, nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

 

GS. Tả Gia Bộ - Viện trưởng Học viện dạy nghề Tài nguyên, Môi trường và Sinh vật Hồ Nam, Trung Quốc giới thiệu về Học viện


Trong chuyến công tác của đoàn đại biểu Nhà trường tại Trung Quốc vào tháng 5 vừa qua, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác chung giữa Nhà trường và Học viện. Đến nay, Nhà trường đã tiến hành triển khai dự án “Ứng dụng công nghệ nano chiết xuất tinh dầu từ cây dược liệu cho sản xuất chế phẩm sinh học phục vụ trong chăn nuôi”. Dự án chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ tháng 7 đến tháng 12/2017 điều tra, khảo sát các cây dược liệu và thực trạng sử dụng dược liệu trong chăn nuôi; Giai đoạn 2 từ tháng 1 đến tháng 12/2018 đưa một số chế phẩm dược liệu ứng dụng trong chăn nuôi tại một số địa điểm chăn nuôi đã được điều tra năm 2017; Giai đoạn 3 từ năm 2019 đến đầu 2020 nghiệm thu báo cáo kết quả dự án và đưa ra khuyến cáo với về vai trò và tác dụng của dược liệu trong chăn nuôi.

 

TS. Nguyễn Thị Thanh Hải – Phó Trưởng Bộ môn Thú y, Khoa Chăn nuôi – Thú y báo cáo tiến độ thực hiện

dự án


Hai bên đã trao đổi, định hướng mở rộng mối quan hệ hợp tác dựa trên những thuận lợi, khó khăn của cả hai bên. Phía Học viện cam kết sẽ tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên Nhà trường có thể cùng thực hiện những đề tài, dự án phù hợp với định hướng nghiên cứu khoa học của Việt Nam. Kết thúc buổi làm việc hai bên đã tiến hành ký kết biên bản về việc đào tạo, bồi dưỡng giảng viên về khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ.

 

Đoàn công tác Học viện tặng quà lưu niệm Nhà trường và các thầy trong Ban Giám hiệu, Hội đồng trường

 

TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm đoàn công tác Học viện

 

Lãnh đạo, cán bộ giảng viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác


Buổi chiều cùng ngày đoàn công tác đã đi thăm quan các phòng thí nghiệm, khu thực nghiệm và các mô hình sản xuất kinh doanh của Nhà trường.

 

Thăm quan phòng thí nghiệm khoa Chăn nuôi – Thú y

 

Thăm quan phòng thí nghiệm Trung tâm Công nghệ sinh học

 

Đoàn công tác chụp ảnh tại tầng 7 giảng đường B5

 

Thăm quan khuôn viên trường

 

Thăm quan khu xây dựng dự án trình diễn kỹ thuật nông nghiệp


Chương trình giao lưu học thuật giữa Nhà trường và Học viện sáng 09/11/2017

 

Chương trình giao lưu học thuật giữa Trường và Học viện


Trong chương trình công tác, sáng 09/11/2017, đoàn công tác của Học viện đã có buổi giao lưu, trao đổi học thuật với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên các khoa Tài nguyên & Môi trường, Chăn nuôi – Thú y và Lâm nghiệp về ngành nghề mới trong quan điểm phát triển lâm nghiệp “ Lâm nghiệp dinh dưỡng”. Trong phần trao đổi học thuật, GS. Tả Gia Bộ - Viện trưởng Học viện dạy nghề Tài nguyên, Môi trường và Sinh vật Hồ Nam, Trung Quốc đã đi vào 6 nhóm vấn đề: Định nghĩa lâm nghiệp dinh dưỡng; Những khái niệm có liên quan; Ý nghĩa về phát triển Lâm nghiệp dinh dưỡng; Hiện trạng phát triển Lâm nghiệp dinh dưỡng trên thế giới; Những tồn tại, hạn chế trong phát triển Lâm nghiệp dinh dưỡng; Định hướng phát triển Lâm nghiệp dinh dưỡng trong tương lai.

 

Các đại biểu và sinh viên dự buổi trao đổi học thuật

 

TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa GS. Tả Gia Bộ - Viện trưởng Học viện

 

TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu


TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho rằng báo cáo chuyên đề của GS. Tả Gia Bộ rất có ý nghĩa với cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Báo cáo đã đề cập đến kiến thức của nhiều ngành như Chăn nuôi – Thú y, Lâm nghiệp, Tài nguyên & Môi trường, Nông học, Công nghệ thực phẩm ... Thầy đề nghị cán bộ, giảng viên và sinh viên tiếp thu tốt các nội dung Giáo sư đã truyền đạt.

 

Đoàn công tác chụp ảnh cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường

 

Trần Trang – Tuấn Lê

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen