Đoàn công tác Công ty hạt giống Neta – Israel tới thăm và làm việc tại trường In
Thứ năm, 08/06/2017 17:35

Sáng ngày 08/06/2017, Đoàn công tác của Công ty hạt giống Neta – Israel do ông Nuriel Sayag  -  Cán bộ tư vấn nông nghiệp cấp cao làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Trường.Tiếp và làm việc với đoàn có TS.Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Cấn Văn Toàn – Phó trưởng phòng (phụ trách) Phòng Khoa học & HTQT cùng một số cán bộ giảng viên khoa Nông học.

 

Toàn cảnh buổi làm việc


Trong chương trình làm việc, ông Nuriel Sayag cho biết Công ty hạt giống Neta được thành lập năm 1999. Công ty có trụ sở tại trung tâm của Israel. Công ty có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu về sản xuất hạt giống cà chua. Hiện nay Công ty sản xuất và cung cấp nhiều loại hạt giống rau, củ, thảo dược và hoa tới nhiều khu vực trên khắp thế giới. Ông Nuriel Sayag đã đặt vấn đề hợp tác với Nhà trường xây dựng mô hình thử nghiệm một số giống cây trồng tại trường với công nghệ của Israel.

 

TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi với ông Nuriel Sayag trong buổi làm việc


Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn công tác của Công ty hạt giống Neta – Israel. Thầy ủng hộ và đánh giá cao việc đề xuất hợp tác xây dựng mô hình khảo nghiệm các giống cây của Israel tại Trường.

Sau phần trao đổi với lãnh đạo Nhà trường, đại diện công ty Neta đã đi thăm quan một số mô hình khảo nghiệm giống đang thực hiện tại trường

 

TS. Cấn Văn Toàn – Phó trưởng phòng (phụ trách) Phòng KH&HTQT giới thiệu với đoàn công tác Công ty hạt giống Neta – Israel một số mô hình khảo nghiệm giống.


Chương trình hợp tác của Nhà trường với công ty Neta hứa hẹn sẽ đem đến những hạt giống tốt nhất cho bà con nông dân Bắc Giang và các vùng lân cận. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để chúng ta tiếp cận những kĩ thuật hiện đại của một nền nông nghiệp phát triển hàng đầu thế giới.

Trung tâm TTTV

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen