Sôi nổi các hoạt động tình nguyện của Đoàn viên - Thanh niên BAFU tại Bát Xát, Lào Cai In
Thứ năm, 28/07/2016 08:42

Thực hiện Công văn phối hợp giữa Bộ Nông nghiệp & PTNT với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc triển khai thí điểm đưa giảng viên trẻ, sinh viên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới. Từ ngày 11/7 đến 25/7/2016, Đội Thanh niên tình nguyện trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã tổ chức các hoạt động tình nguyện công tác xã hội tại xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát (Lào Cai).

Tham gia Đoàn thanh niên tình nguyện gồm có 4 giảng viên trẻ và 13 sinh viên ưu tú. Đây là hoạt động tình nguyện chuyên sâu tập trung vào phát triển kinh tế địa phương thông qua việc xây dựng và triển khai các mô hình tái cơ cấu nông nghiệp phù hợp với nhu cầu và định hướng phát triển, xây dựng nông thôn mới hiện nay.

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, các giảng viên trẻ và sinh viên tình nguyện đã tích cực thực hiện các hoạt động theo kế hoạch đã đề ra. Đội tình nguyện đã phối hợp với Đoàn Thanh niên địa phương trồng 460 cây chanh, bưởi, ổi và 1000 cây xạ đen tại 03 hộ gia đình ở thôn Bản Trang và thôn Minh Tân xã Cốc Mỳ. 100% giống cây được Nhà trường hỗ trợ, chuyển giao miễn phí cho các hộ tham gia, chương trình tình nguyện mang tính chất chuyên sâu, lâu dài, bền vững được thực hiện ít nhất trong vòng 03 năm đến khi mô hình đạt được kết quả.

Trong thời gian 15 ngày tại xã Cốc Mỳ, với 13 thanh niên tình nguyện và 4 giảng viên trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa - thiết thực gắn với kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 như: thăm động viên 5 hộ gia đình chính sách, trong đó đã trao 5 suất quà trị giá 2,5 triệu đồng; tổ chức quét dọn, sơn tường tại đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ xã Cốc Mỳ; tổ chức hoạt động sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi thôn Minh Tân… Bên cạnh đó, Đội Thanh niên tình nguyện Nhà trường cùng với Đội Thanh niên tình nguyện chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật tỉnh Lào Cai tham gia chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho các hộ đoàn viên thanh niên và nhân dân tại xã Cốc Mỳ thông qua việc hướng dẫn chăm sóc, phòng bệnh cho các loại cây trồng trong những năm tiếp theo. Ngoài ra, Đội thanh niên tình nguyện phối hợp với Chi Đoàn Công an huyện Bát Xát tham gia bê tông hóa 600m đường giao thông tại thôn Bầu Bàng; phát quang, tu sửa 02 km đường giao thông nông thôn thôn Bản Trang.

Phát huy lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” màu áo xanh tình nguyện trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân địa phương. Hy vọng rằng trong thời gian tới, các hoạt động tình nguyện của Đoàn trường sẽ tiếp tục được triển khai và gặp hái được nhiều thành công.

Một số hình ảnh hoạt động của Đội tình nguyện làm công tác xã hội tại xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai:

Đồng chí Đàm Thuận Minh Bình – Bí thư Đoàn trường phát biểu tại buổi gặp mặt Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Lào Cai, UBND huyện Bát Xát, UBND xã Cốc Mỳ

Đồng chí Dương Quang Huy – Phó Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn thăm và động viên Đội tình nguyện trường Nhà trường

Phối hợp với Chi đoàn Công an huyện Bát Xát bê tông hóa đường giao thông

Tổ chức thăm và tặng quà gia đình chính sách

Tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi địa phương

Đội tình nguyện hè 2016 xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

Đoàn Thanh niên - TTTT-TV