Chung kết “Rung chuông vàng” BAFU năm 2016 In
Thứ sáu, 20/05/2016 16:40

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi cùng cả nước thi đua chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016); Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, tối ngày 19/5/2016, Đoàn trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức Vòng chung kết “Rung chuông Vàng” năm 2016.

Đến dự chương trình, về phía khách mời có Đồng chí (Đ/c) Nguyễn Ngọc Nam – Phó trưởng Ban Thanh niên trường học & Công tác thiếu nhi, Tỉnh Đoàn Bắc Giang; Ông Phương Văn Sơn – PGĐ Ngân hành TMCP Quân đội Bắc Giang; Ông Nguyễn Thế Huy – Giám đốc Viettel Chi nhánh Việt Yên. Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng trường, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Lãnh đạo các đơn vị, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên đến dự và cổ vũ cho 100 thí sinh xuất sắc đến từ các Liên chi đoàn trong toàn trường.

Đ/c Đàm Thuận Minh Bình – Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc cuộc thi

Phát biểu khai mạc Vòng chung kết “Rung chuông vàng” năm 2016, Đ/c Đàm Thuận Minh Bình – Bí thư Đoàn trường nhấn mạnh “Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm đẩy mạnh các hoạt động phong trào của Đoàn trường, đồng thời kiểm tra được kiến thức của các em về lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội... Qua đây nhằm phát hiện những sinh viên có hiểu biết toàn diện để lựa chọn, bồi dưỡng tham dự các cuộc thi do đoàn cấp trên tổ chức”.

Các vị đại biểu, khách mời và các cổ động viên đến dự và cổ vũ cho 100 thí sinh dự thi

Thành phần quan trọng của cuộc thi - Ban cố vấn chương trình

Tại đêm Chung kết, 100 thí sinh dự thi phải trải qua 2 chặng. Chặng 1 gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm, chặng 2 gồm 10 câu hỏi mở và mỗi câu trả lời có 15 giây suy nghĩ, trả lời sai thí sinh sẽ tự động rời khỏi sàn thi đấu. Hệ thống câu hỏi được đưa ra đa dạng trên mọi lĩnh vực khoa học tự nhiên, xã hội, tiếng Anh, xử lý tình huống, xem video clip... Cuộc thi diễn ra sôi nổi, hào hứng, 100 thí sinh bước vào Vòng chung kết với quyết tâm tự tin giành chiến thắng.

Các thí sinh tiến vào sân thi đấu chuẩn bị bước vào chặng 1

100 thí sinh sôi nổi, hào hứng với câu hỏi số 1

Nhưng bắt đầu bị loại ở các câu kế tiếp

Và chỉ còn 2 thí sinh trụ lại được ở câu hỏi thứ 7

Cũng không trụ lai được ở câu số 10 và phải cầu cứu sự trợ giúp của các thầy cô giáo

11 quả bóng cùng với sự may mắn trong quá trình bốc thăm đã giúp các thầy cô cứu trợ được 100 thí sinh quay lại sân thi đấu

Nhưng chỉ sau câu hỏi 12 đã có rất đông thí sinh trả lời sai phải ra ngoài

Sự lo lắng hiện lên trên khuôn mặt của các thí sinh còn lại khi độ khó của câu hỏi ngày càng tăng

Và chỉ còn 2 thí sinh trên sàn thi đấu thí sinh Nguyễn Minh Sơn – Lớp DKETOAN2A và Triệu Thị Ngọc Diệp – Lớp DQLTN4B

Đông đảo các bạn sinh viên đến cổ vũ cho các thí sinh tham gia cuộc thi

Bước vào câu hỏi 17, chỉ còn một mình Nguyễn Minh Sơn trên sân thi đấu và bạn phải nhờ vào sự trợ giúp của các thí sinh bên ngoài và các bạn cổ động viên

Sự trợ giúp của thí sinh và cổ động viên đã giúp Nguyễn Minh Sơn vượt qua câu hỏi số 17 nhưng rất tiếc em đã phải dừng cuộc chơi ở câu hỏi số 18

Cổ động viên tham gia phần thi dành cho khán giả

TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường (ngoài cùng bên trái) và các đơn vị tài trợ trao phần thưởng cho thí sinh Triệu Thị Ngọc Diệp – Lớp DQLDD4B, thí sinh về thứ 2 cuộc thi

TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đơn vị tài trợ trao vòng nguyệt quế và phần thưởng cho thí sinh Nguyễn Minh Sơn – Lớp DKETOAN 2A, thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi

TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho Liên Chi đoàn có thí sinh xuất sắc nhất

Vòng chung kết “Rung chuông vàng” năm 2016 nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong toàn trường

Rung chuông vàng là một trong những hoạt động sôi nổi nhất của đoàn viên, Sinh viên nhà trường trong năm 2016. Đây cũng là cuộc thi về kiến thức lớn nhất được tổ chức tại trường trong những năm gần đây. Mặc dù không có thí sinh nào rung được “chuông vàng” nhưng cuộc thi đã để lại những kỷ niệm và ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi đoàn viên – thanh niên trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Sinh viên Nông – Lâm Bắc Giang sẽ cần nhiều hơn nữa những sân chơi như vậy để sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, mở mang kiến thức. Qua sân chơi này giúp các bạn sinh viên có thêm động lực, niềm đam mê trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Video đêm Chung kết "RUNG CHUÔNG VÀNG NĂM 2016"

TTTT-TV