Tưng bừng các hoạt động của Đoàn viên – Thanh niên BAFU trong tháng thanh niên năm 2016. In
Thứ ba, 29/03/2016 07:44

Thực hiện kế hoạch tháng thanh niên năm 2016, Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho Đoàn viên – Thanh niên (ĐVTN) Nhà trường. Các hoạt động như “Ngày hội Đoàn viên”, “Hội thi Sinh viên giỏi”, “Thi nhảy dân vũ” đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của đông đảo các bạn Đoàn viên.

Ngày hội Đoàn viên – Tự hào Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh

“Ngày hội Đoàn viên - Tự hào Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh” được tổ chức đúng vào ngày 26/3 với 13 nội dung thi đấu xen lẫn các trò chơi dân gian vui nhộn. Ngày hội đã thu hút được đông đảo các bạn ĐVTN đến từ 6 Liên Chi đoàn (LCĐ) và 1 chi đoàn đoàn trực thuộc tham gia tranh tài. Với thế mạnh ở các môn cầu lông, chạy 1500m, thi đi xe đạp chậm, LCĐ khoa Tài nguyên & Môi trường đứng ở vị trí số 1 với 4 giải nhất, 4 giải nhì và 4 giải 3. Tiếp theo là các LCĐ khoa Chăn nuôi – Thú y, LCĐ khoa Lâm nghiệp...Các hoạt động diễn ra trong Ngày hội đã đáp ứng được nhu cầu vui chơi, rèn luyện sức khỏe của các bạn ĐVTN, đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi, tăng cường giao lưu học hỏi, sự kết nối giữa ĐVTN trong khoa và trong Nhà trường. Kết thúc Ngày hội Ban Tổ chức đã trao gần 40 giải nhất, nhì, ba cho các đội thi của các LCĐ.

Đ/c Đàm Thuận Minh Bình - Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc Ngày hội Đoàn viên

Hội thi sinh viên giỏi Ngoại ngữ - Tin học năm 2016

Nhằm tạo phong trào thi đua học tập và nâng cao trình độ Ngoại ngữ - Tin học cho ĐVTN trong toàn trường, ngày 27/3, BCH Đoàn trường đã phối hợp với trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tổ chức “Hội thi sinh viên giỏi Ngoại ngữ - Tin học năm 2016”. Gần 200 bạn sinh viên đã ghi tên đăng ký tham gia hội thi này. Tham gia Hội thi, thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ sẽ phải thi nghe – viết trong thời gian 90 phút, thí sinh dự thi môn Tin học sẽ thi phần lý thuyết 30 phút và thực hành 60 phút. Hội thi là dịp tốt để các bạn sinh viên đánh giá trình độ tin học, ngoại ngữ của bản thân, đây cũng là cơ hội để các bạn củng cố kiến thức và chuẩn bị tốt hơn cho việc thi lấy chứng chỉ để đạt chuẩn đầu ra theo quy định. Bên cạnh đó việc tham dự các kỳ thi như thế này cũng đem lại cơ hội ghi điểm cho các bạn sinh viên đang phấn đấu để đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Theo đánh giá của Ban tổ chức, đây là một trong những kỳ thi sinh viên giỏi Ngoại ngữ, Tin học có số lượng sinh viên tham gia đông nhất trong những năm gần đây. Kết quả của Hội thi thi sẽ được Ban tổ chức công bố trên website Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Hội thi Sinh viên giỏi Ngoại ngữ - Tin học năm 2016

Hội thi nhảy dân vũ

Trước đó, ngày 24/3 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tham gia Ngày hội Đoàn viên “Tự hào Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh” do Tỉnh Đoàn tổ chức tại quảng trường 3/2. Đoàn trường tham gia Ngày hội với 2 nội dung chính là Liên hoan dân vũ và đồng diễn xếp hình bản đồ Việt Nam. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng bằng tinh thần, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, 110 ĐVTN Nhà trường đã thực hiện thành công màn nhảy dân vũ trên nền ca khúc “Tên tôi Việt Nam” của nhạc sĩ Hoàng Tôn. Tiết mục đã nhận được sự cổ vũ của đông đảo các bạn ĐVTN đến từ trường bạn. Kết thúc Ngày hội Đoàn trường đã vinh dự được Ban Tổ chức trao giải A nội dung Liên hoan dân vũ và phần quà lưu niệm cho các nội dung phụ.

Phần thi nhảy dân vũ do 110 ĐVTN Nhà trường thể hiện

Một số hình ảnh các hoạt động trong tháng thanh niên năm 2016

của Đoàn trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.

Thi cầu lông

Thi kéo co

Thi chạy việt dã

Thi nhảy bao bố