9 tân Tiến sĩ báo cáo kết quả nghiên cứu trong thời gian làm nghiên cứu sinh tại nước ngoài In
Thứ ba, 14/10/2014 09:36

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trong thời gian từ 23/9 đến 10/10 thường trực Hội đồng Khoa học Nhà trường đã tổ chức các buổi báo cáo kết quả nghiên cứu cho các tân Tiến sĩ đã hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tại nước ngoài. Tham dự các buổi báo cáo có TS. Đoàn Văn Soạn – Phó chủ tịch Hội đồng Khoa học, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Tuấn Điệp –Trưởng phòng KH&HTQT; Đồng chí Nguyễn Văn Bách – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; cùng  các cán bộ, giảng viên các Khoa chuyên môn, các cán bộ, giảng viên toàn trường đã quan tâm đến dự.

TS. Đoàn Văn Soạn – Phó chủ tịch Hội đồng Khoa học, Phó Hiệu trưởng Nhà trường dự các buổi báo cáo

Tham gia báo cáo kết quả nghiên cứu lần này toàn trường có 9 Tiến sĩ thuộc 5 chuyên ngành, trong đó: Lâm nghiệp 4; Kinh tế 2; Khoa học cơ bản 1; Tài nguyên & Môi trường 1; Thú y 1. Tại buổi báo cáo các Tiến sĩ đã trình bày tóm tắt quá trình nghiên cứu, các kết quả nghiên cứu và tính ứng dụng của các đề tài vào thực tiễn. Mỗi một đề tài là một công trình khoa học mà các Tiến sĩ đã phải dày công nghiên cứu và thực hiện trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài. Các buổi báo cáo là dịp để các tân Tiến sĩ chia sẻ với Nhà trường và các bạn bè, đồng nghiệp về những khó khăn vất vả trong quá trình nghiên cứu và cả những thành công mà họ đã đạt được. Đây cũng là cơ hội để cán bộ, giảng viên Nhà trường trao đổi, thảo luận các kiến thức chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm học tập, nghiên cứu.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Trưởng phòng KH&HTQT trao đổi với các tân Tiến sĩ.

Cán bộ, giảng viên nhà trường trao đổi chuyên môn với các tân Tiến sĩ

Dưới đây là bảng tổng hợp các đề tài nghiên cứu của các tân Tiến sĩ

Tên đề tài

Tên tác giả

1

Nghiên cứu nuôi cấy Mô sẹo và Huyền phù tế bào cây Thanh tiền liễu (Cyclocarya paliurus )

TS. Nguyễn Thị Xuyến

Công nghệ sinh học trong Nông – Lâm nghiệp

2

Công nghệ ván dăm phức hợp từ Keo, Đậu, Lúa mạch, Gỗ Dương và Cỏ đuôi lang

TS. Ngô Anh Sơn

Chế biến gỗ

3

Sự biến đổi số liệu vòng năm hàng năm của bốn loài cây chính liên quan đến thay đổi môi trường không khí ở phía Nam – Hàn Quốc

TS.LươngThị Hoan

Sinh thái rừng

4

Nghiên cứu tính thích ứng và khả năng chịu lạnh của 3 dòng Bồ đề

TS. Nguyễn Tuấn Dương

Lâm học

5

Phát triển thị trường gạo trên thế giới 1961 – 2011

TS. Nguyễn Hải Nam

6

Nghiên cứu thương mại nông sản phẩm Việt – Trung

TS. Nông Hữu Tùng

7

Sự tồn tại, tính ổn định, tập hút toàn cục và tính điều khiển cho phương trình phát triển ngẫu nhiên với trễ và nhảy Poisson

TS. Diêm Đăng Huân

Toán học

8

Nghiên cứu cải tiến hệ thống quy hoạch sử dụng đất đai ở việt nam

TS. Khương Mạnh Hà

Quản lý Tài nguyên đất đai

9

Nghiên cứu đặc tính kháng nguyên miễn dịch của protein vi tuyến thể số 2 và kháng nguyên đỉnh màng số 1 của chủng Eimeria brunetti

TS. Trần Đức Hoàn

Thú y

Các thành viên Hội đồng Khoa học Nhà trường và các cán bộ, giảng viên dự buổi báo cáo

Đồng chí Nguyễn Văn Bách – thành viên Hội đồng Khoa học, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ trao đổi với TS. Nguyễn Thị Xuyến

TS. Nguyễn Thị Xuyến – Giảng viên Trung tâm Công nghệ sinh học trao đổi, thảo luận với các cán bộ,

giảng viên

TS. Nguyễn Tuấn Dương trình bày tóm tắt kết các quả nghiên cứu

TS. Nguyễn Hải Nam – Khoa Tài chính – Kế toán báo cáo kết quả nghiên cứu

Các cán bộ, giảng viên các Khoa, Phòng, Trung tâm đến dự buổi báo cáo

Những kết quả mà các tân Tiến sĩ đã đạt được trong thời gian nghiên cứu và học tập tại nước ngoài có giá trị và ý nghĩa rất lớn đối với hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Việc bổ sung kịp thời nguồn giảng viên có trình độ chuyên môn cao trong giai đoạn hiện nay sẽ góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục - Đào tạo, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên từ đó góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Trần Trang