GS.TS. Phạm Bảo Dương làm việc với tổ chức JICA - Nhật Bản In
Thứ sáu, 19/07/2024 09:33

Sáng ngày 18/7/2024 tại phòng họp số 2, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có buổi làm việc với tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) về việc tuyển tình nguyện viên.

Tham dự buổi làm việc, về phía tổ chức JICA- Nhật Bản có bà Kobayashi Akiko – Điều phối viên chương trình phái cử tình nguyện viên. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có GS.TS. Phạm Bảo Dương – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo Khoa Cơ điện và Công nghệ thực phẩm, Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế.

GS.TS. Phạm Bảo Dương phát biểu

GS.TS. Phạm Bảo Dương chào đón đoàn công tác tổ chức JICA đã về thăm và làm việc tại Nhà trường. Thầy đã giới thiệu về Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang và nhấn mạnh Nhà trường luôn ưu tiên làm việc với các đối tác Nhật Bản. Nhà trường mong muốn có nhiều hợp tác trên các lĩnh vực khác nhau để tăng tình đoàn kết, gần gũi với đất nước và con người Nhật Bản.

Bà Kobayashi Akiko phát biểu

Bà Kobayashi Akiko cảm ơn Nhà trường đã dành tình cảm rất thân thiện cho đoàn công tác. Bà giới thiệu về chương trình tình nguyện viên JICA và yêu cầu Nhà trường xây dựng lại đơn yêu cầu tuyển tình nguyện viên theo nhu cầu để các tình nguyện viên tại Nhật Bản dễ trúng tuyển.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc hai bên đã cùng nhau trao đổi về chương trình tình nguyện viên JICA ngành Công nghệ thực phẩm. Cụ thể, tuyển tình nguyện viên về lĩnh vực công nghệ lên men.

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) là cơ quan duy nhất thực hiện viện trợ ODA của Chính phủ Nhật Bản thông qua 3 hình thức hợp tác: Hợp tác kỹ thuật, Hợp tác vốn vay và Viện trợ không hoàn lại. Cơ quan này có mục tiêu góp phần phát triển kinh tế xã hội ở các nước đang phát triển, tăng cường hợp tác quốc tế của Nhật Bản. Để đạt mục tiêu này, JICA thực hiện thông qua việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của Nhật Bản với các nước đang phát triển. Trước đó năm 2017, JICA đã cử giáo sư  Kondo Hiroshi  làm tình nguyện viên tại Nhà trường. Giáo sư  Kondo Hiroshi đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang nói chung và Khoa Chăn nuôi – Thú y nói riêng.

Nguyễn Nga – Duy Hoàng