Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc thăm và làm việc với Nhà trường In
Thứ năm, 18/07/2024 08:30

Ngày 17/7/2024 tại phòng họp số 2, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có buổi làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc.

Tham dự chương trình làm việc, về phía Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây có lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế và các chuyên của Viện. Về phía Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang có PGS.TS. Trần Đức Hoàn - Trưởng phòng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế cùng đại diện Khoa Nông học, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Chuyển giao công nghệ Nông - Lâm nghiệp.

PGS.TS. Trần Đức Hoàn phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Trần Đức Hoàn vui mừng chào đón đoàn chuyên gia Trung Quốc đã sang làm việc tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang và cho biết, năm 2016 Trường và Viện đã hợp tác chuyển giao giống nho, ngô, song do nhu cầu thị trường giống ngô chưa phát triển được như kỳ vọng. Đồng chí mong muốn phía Viện sẽ hợp tác chuyển giao giống ngô sinh khối và một số giống ngô mới, khảo nghiệm giống chanh leo và tiếp tục hỗ trợ Nhà trường về kỹ thuật, công nghệ trồng các giống cây.

GS. Hoàn Khải Kiến - Nguyên viện trưởng Viện Ngô, Viện KHNN Quảng Tây

GS. Hoàn Khải Kiến giới thiệu Viện nghiên cứu Ngô là Viện lâu đời nhất của Viện KHNN Quảng Tây đã nghiên cứu và phát triển giống ngô chịu hạn thành công. Ông cho biết tại Quảng Tây để đăng ký lưu hành giống cần chất lượng, năng suất giống đạt được mốc đối chứng.

Hai bên tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc hai bên đã thống nhất Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang sẽ cử 1-2 cán bộ tham gia chương trình nhà khoa học trẻ tại Quảng Tây (hạn nộp hồ sơ vào 13/8/2024); Viện sẽ gửi các giống cây trồng sang Nhà trường để khảo nghiệm nếu thành công sẽ đăng ký lưu hành bảo hộ giống.

Nguyễn Nga – Duy Hoàng