Lễ ra mắt và huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2022 In
Thứ tư, 18/05/2022 11:06

Sáng 16/5/2022, tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Việt Yên tổ chức Lễ ra mắt và huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ khối các cơ quan năm 2022. Đến dự buổi Lễ, về phía Ban Chỉ huy Quân sự huyện có: Trung tá Vũ Đăng Khoa – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, cùng các đồng chí phụ trách mảng dự bị động viên. Về phía Nhà trường có: TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Nhà trường cùng toàn thể các chiến sĩ tự vệ khối các cơ quan huyện Việt Yên.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Tuấn Điệp nhấn mạnh: Cần coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng huấn luyện, đảm bảo cho lực lượng tự vệ có bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phục vụ chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị. Thông qua đợt huấn luyện mỗi chiến sỹ tự vệ cần phải rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, có ý thức kỷ luật cao trong sinh hoạt và trong công tác đạt kết quả cao trong việc học tập chính trị và huấn luyện quân sự, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện cho các chiến sĩ tự vệ phát biểu nhận nhiệm vụ, chiến sĩ Nguyễn Tuấn Cường – Đơn vị tự vệ Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang xin hứa chấp hành nghiêm mệnh lệnh cấp trên, đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chiến sĩ Nguyễn Tuấn Cường phát biểu nhận nhiệm vụ

Các chiến sĩ khối các cơ quan huyện trong buổi học đầu tiên

Ngay sau buổi Lễ, các chiến sĩ tự vệ khối các cơ quan huyện đã bắt đầu bước vào đợt huấn luyện. Khóa huấn luyện năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16-22/5/2022.

Nguyễn Nga