Buổi nói chuyện của TS.Đinh Đoàn – Chuyên gia tư vấn tâm lý Chương trình CSTY Đài Tiếng nói Việt Nam In
Thứ sáu, 14/06/2019 16:58

Hưởng ứng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, sáng 14/6/2019, Công đoàn Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Yêu thương và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình” do báo cáo viên TS. Đinh Đoàn – Chuyên gia tư vấn tâm lý Chương trình Cửa sổ tình yêu Đài Tiếng nói Việt Nam, Giám đốc Công ty Tư vấn tâm lý Psyconsul trao đổi.

Tham dự có TS. Nguyễn Tuấn Điệp - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Kim Nhung – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Trường cùng hơn 100 cán bộ, viên chức – người lao động tham dự.

Tại Hội nghị, TS. Đinh Đoàn – Chuyên gia tư vấn tâm lý Chương trình Cửa sổ tình yêu Đài Tiếng nói Việt Nam, Giám đốc Công ty Tư vấn tâm lý Psyconsul đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Với cách trình bày sinh động được dẫn dắt qua những câu chuyện thực tế báo cáo viên Đinh Đoàn đã mang đến cho cán bộ, viên chức - người lao động nhà trường những phương pháp, cách xử lý tình huống, tư duy tích cực giúp cân bằng mối quan hệ gia đình trong xã hội hiện đại ngày nay. Theo đó, hạnh phúc đôi khi là những điều rất đỗi giản dị, đó có thể là sự chia sẻ, quan tâm và được tôn trọng.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác Hồ khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”. Gia đình là một tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người.

Chính vì vậy, ngày 04/5/2001 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về Ngày Gia đình Việt Nam. Trong Quyết định nêu rõ: Lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

TS. Nguyễn Tuấn Điệp - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

TS. Đinh Đoàn – Chuyên gia tư vấn tâm lý Chương trình Cửa sổ tình yêu Đài Tiếng nói Việt Nam, Giám đốc Công ty Tư vấn tâm lý Psyconsul trao đổi tại Hội nghị

Cán bộ, giảng viên tham gia chia sẻ, trao đổi tại tại Hội nghị

TS. Đinh Đoàn – Chuyên gia tư vấn tâm lý Chương trình Cửa sổ tình yêu Đài Tiếng nói Việt Nam, Giám đốc Công ty Tư vấn tâm lý Psyconsul chụp ảnh cùng cán bộ, viên chức – người lao động nhà trường

Trần Trang