Kiểm tra công tác Quốc phòng – An ninh tại trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang In
Thứ năm, 13/06/2019 15:41

Chiều ngày 12/6/2019, Đoàn Kiểm tra công tác Quốc phòng – An ninh (QPAN) Bộ Nông nghiệp & PTNT do đồng chí Nguyễn Huy Vĩnh -  Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự Bộ Nông nghiệp & PTNT làm trưởng đoàn đã có buổi Kiểm tra công tác QPAN tại trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự Nhà trường, lãnh đạo các phòng Tổ chức – Hành chính, Đào tạo và đại diện BCH Quân sự huyện Việt Yên.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong những năm qua, công tác giáo dục QPAN luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Quân sự Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang quan tâm, chỉ đạo sâu sát và thường xuyên có nhiều đổi mới về phương pháp tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đạt hiệu quả cao. Năm học 2018 – 2019, Nhà trường tổ chức cho 115 sinh viên học tập, nghiên cứu môn Giáo dục quốc phòng tại Trung tâm Giáo dục QPAN tỉnh Bắc Giang. Thực hiện Quyết định của UBND huyện Việt Yên, BCH Quân sự huyện Việt Yên trong 6 tháng đầu năm 2019, BCH Quân sự trường đã tiến hành rà soát và thành lập trung đội DQTV gồm 14 chiến sĩ là cán bộ, giảng viên – người lao động. Trong tháng 5/2019 Nhà trường đã cử cán bộ trong độ tuổi tham gia huấn luyện DQTV theo kế hoạch huấn luyện của BCH Quân sự huyện Việt Yên. Ngoài ra, Nhà trường còn tổ chức liên kết, triển khai các mô hình nông lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở trong và ngoài tỉnh với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đồng thời góp phần củng cố vững chắc thế trận QPAN ở địa phương.

Tại buổi làm việc, Đoàn Kiểm tra công tác QPAN Bộ Nông nghiệp & PTNT đánh giá cao những kết quả mà trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đạt được trong công tác QPAN. Đồng thời đề nghị BCH Quân sự Nhà trường trong thời gian tới cần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục QPAN; bám sát các Chỉ thị của Bộ Nông nghiệp & PTNT về QPAN để xây dựng kế hoạch hoạt động của Nhà trường; xây dựng kế hoạch “Chiến đấu bảo vệ cơ quan đơn vị” và thực hiện diễn tập phòng chống cháy nổ tại cơ quan đơn vị; xây dựng quy chế hoạt động của BCH Quân sự Nhà trường … cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Trần Trang