Làm việc với Công ty TNHH Newhope Hà Nội - Chi nhánh Bắc Giang In
Thứ ba, 24/07/2018 22:22

Sáng 23/7/2018, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Newhope Hà Nội - Chi nhánh Bắc Giang.

Dự buổi làm việc, về phía Công ty TNHH Newhope Hà Nội có ông Hồ Tùng Thuần – Giám đốc Chi nhánh Bắc Giang. Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các cán bộ phòng Khoa học & HTQT, khoa Chăn nuôi – Thú y và các nhân viên đang làm việc tại phòng thí nghiệm Trung tâm Bảo vệ sức khỏe động vật.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc hai bên đã tiến hành đánh giá sơ bộ kết quả thực hiện hợp đồng liên kết giữa Nhà trường và Công ty, trao đổi về việc xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết cho các hoạt động của Trung tâm Bảo vệ sức khỏe động vật. Ngoài ra hai bên cùng nhau đề xuất các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Năm 2016, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang và Công ty TNHH Newhope Hà Nội – Chi nhánh Bắc Giang đã ký kết hợp đồng liên kết thành lập và sử dụng phòng thí nghiệm Trung tâm Bảo vệ sức khỏe động vật. Đến nay sau hơn 2 năm đi vào hoạt động Trung tâm này đã phát huy tốt vai trò trong hoạt động chẩn đoán, phòng ngừa dịch bệnh ở vật nuôi. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng góp phần nâng cao chất lượng đào tào, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Ngoài việc hợp tác về chuyên môn, Công ty TNHH Newhope Hà Nội  – Chi nhánh Bắc Giang thường xuyên quan tâm giúp đỡ sinh viên Nhà trường bằng những hoạt động thiết thực như: tặng học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có thành tích cao trong học tập của khoa Chăn nuôi – Thú y, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực hành, thực tập tại Công ty, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp vào làm việc...

Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai bên. Thầy cho rằng hai bên cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác, đặc biệt là phát huy vai trò của Trung tâm Bảo vệ sức khỏe động vật trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Nhà trường đề nghị phía Công ty chia sẻ các mẫu bệnh phẩm, thường xuyên trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm để cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường có cơ hội được học tập, nghiên cứu thực tế. Đối với các hoạt động hợp tác trong thời gian tới, Thầy Phó Hiệu trưởng giao nhiệm vụ cho Khoa Chăn nuôi – Thú y, Phòng Khoa học & HTQT nghiên cứu, đề xuất thực hiện.

Trần Trang