Hội nghị chuyên đề “Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình trong cuộc sống hiện đại” In
Thứ sáu, 22/06/2018 12:45

Chiều 21/6, tại Hội trường B5, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang tổ chức Hội nghị chuyên đề: “Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình trong cuộc sống hiện đại”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Công đoàn trường chào mừng ngày gia đình Việt Nam 28/6.

 

Ths. Nguyễn Thị Kim Nhung – Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu khai mạc hội nghị

 

TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu


Dự Hội nghị, về phía khách mời có GS.TS. Đặng Vũ Cảnh Khanh –Viện trưởng Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển, GS.TS. Lê Thị Quý - Viện trưởng Viện Nghiên cứu giới và phát triển. Về phía Trường Đại học Nông -Lâm Bắc Giang có TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường, đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhung – Chủ tịch Công đoàn trường và  gần 200 đoàn viên công đoàn.

 

GS.TS. Đặng Vũ Cảnh Khanh và GS.TS. Lê Thị Quý là khách mời của chương trình (2 người ngồi giữa)


Tại hội nghị lần này, các công đoàn viên được chia sẻ nhiều kiến thức liên quan tới bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình như: Vai trò của gia đình trong xã hội; Ưu nhược điểm của gia đình hiện đại; Những điều cần học từ gia đình truyền thống Việt Nam. Đặc biệt, GS.TS. Đặng Vũ Cảnh Khanh đã chia sẻ nhiều bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình mà ông có được sau mấy chục năm nghiên cứu về lĩnh vực này.

 

GS.TS. Đặng Vũ Cảnh Khanh –Viện trưởng Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển chia sẻ các kiến thức liên quan tới giữ gìn hạnh phúc gia đình.

 

ThS. Diêm Tuyết Mai – Trưởng ban nữ công, Công đoàn trường đặt câu hỏi với báo cáo viên


Trả lời câu hỏi của công đoàn viên về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình của mình, GS.TS. Lê Thị Quý chia sẻ: “Tôi may mắn được làm con dâu trong một gia đình có truyền thống – Gia đình giáo sư Đặng Vũ Khiêu (Một điều hết sức thú vị: GS.TS. Lê Thị Quý chính là vợ của GS.TS. Đặng Vũ Cảnh Khanh – người con trai cả của giáo sư Đặng Vũ Khiêu). Từ khi về làm dâu năm 1974, Tôi luôn được gia đình ủng hộ, tạo điều kiện cho Tôi có không gian riêng để phát triển sự nghiệp. GS.TS. Đặng Vũ Cảnh Khanh là người luôn đồng hành cùng Tôi trong công việc cũng như trong cuộc sống. Trong gia đình chúng tôi, mọi người đều chia sẻ việc nhà, chồng và con trai Tôi thậm chí nấu ăn rất giỏi…”

 

GS.TS. Lê Thị Quý - Viện trưởng Viện Nghiên cứu giới và phát triển chia sẻ một số kinh nghiệm bản thân về giữ gìn hạnh phúc gia đình.

 

GS.TS. Đặng Vũ Cảnh Khanh và GS.TS. Lê Thị Quý chụp hình lưu niệm cùng với cán bộ, giảng viên Trường Đại học Nông-Lâm Bắc Giang.


Gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp. Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động, bất khuất kiên cường vượt qua khó khăn, thử thách đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước. Để giữ được những giá trị gia đình, mọi thành viên đều phải nỗ lực vun vén và xây dựng. Cách ứng xử, văn hóa ứng xử của người phụ nữ trong gia đình là yếu tố quyết định cho hạnh phúc gia đình.

“Có một nơi để về, đó là nhà, có những người để yêu thương, đó là gia đình, có được cả hai, đó là hạnh phúc”. Hy vọng rằng, Hội nghị chuyên đề: “Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình trong cuộc sống hiện đại” sẽ là cơ hội để các thành viên bày tỏ tình cảm yêu thương và trách nhiệm đối với người thân của mình. Từ đó, giúp cho mối quan hệ trong mỗi gia đình, gắn bó, bền chặt hơn.

Tuấn Lê

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen