Nghiên cứu sinh Lê Công Hùng bảo vệ thành công luận án tiến sĩ In
Thứ sáu, 06/07/2018 16:36

Sáng ngày 5 tháng 7 năm 2018, tại Viện Khoa học Nông Nghiệp Việt Nam (VAAS), NCS Lê Công Hùng đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với đề tài: “Nghiên cứu biện pháp kỹ thuật nâng cao năng suất, chất lượng cây nghệ vàng ở phía Bắc Việt Nam” do PGS.TS Lê Khả Tường và TS. Nguyễn Tuấn Điệp hướng dẫn.

Dự buổi bảo vệ, về phía Viện VAAS có TS. Đào Thế Anh - Phó Giám đốc, GS.TS. Phạm Văn Toản - Phó Giám đốc,  cùng lãnh đạo một số Phòng, Ban, Trung tâm, cán bộ, NCS đang công tác và học tập tại Viện. Về phía Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang có PGS.TS. Nguyễn Quang Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đoàn Văn Soan - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường cùng lãnh đạo một số Phòng, Khoa, Trung tâm trong trường. Ngoài ra còn có bạn bè, đồng nghiệp, người thân và gia đình của NCS đã đến dự.

Nghệ là cây dược liệu truyền thống ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Hoạt chất sinh học curcumin trong củ nghệ vàng có khả năng trong phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả cao nhiều bệnh phổ biến hiện nay như viêm loét dạ dày, ruột, gan, mật, làm sạch máu và chống vi khuẩn; hỗ trợ chữa bệnh tiêu hóa, bệnh tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể; đặc biệt curcumin có thể kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư dạ dày và ruột, ung thư buồng trứng,…ngoài ra củ nghệ vàng còn được sử dụng làm chất màu tự nhiên…Việt Nam có điều kiện sinh thái rất phù hợp cho cây nghệ sinh trưởng, phát triển để cho năng suất và chất lượng cao. Tuy nhiên, các phương thức canh tác truyền thống ở nước ta gắn liền với việc sử dụng những giống địa phương, kỹ thuật canh tác lạc hậu đã và đang làm hạn chế năng suất và hiệu quả kinh tế trong sản xuất nghệ ở các địa phương. Do đó việc nghiên cứu xác định giống và kỹ thuật canh tác mới đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao là một giải pháp quan trọng phục vụ sản xuất curcumin cũng như các sản phẩm khác của cây nghệ vàng là hướng đi hiện đại mang tính thời sự, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao.

Hội đồng đánh giá luận án của NCS Lê Công Hùng gồm 7 nhà khoa học do PGS. TS. Trịnh Khắc Quang làm Chủ tịch Hội đồng. Sau khi nghe phần trình bày của NCS, Hội đồng đã đánh giá cao những kết quả nghiên của luận án. Các thành viên Hội đồng và các nhà khoa học đã khẳng định đề tài nghiên cứu là công trình khoa học được thực hiện công phu và nghiêm túc, độ tin cậy cao, có tính cấp thiết, thời sự, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn. Hội đồng đánh giá luận án đã thống nhất thông qua Nghị quyết 7/7 (100% nhất trí) công nhận những kết quả nghiên cứu của đề tài và đề nghị Viện VAAS cấp bằng tiến sĩ chuyên ngành Khoa học cây trồng cho NCS Lê Công Hùng.

Dưới đây là một số hình ảnh về lễ bảo vệ luận án tiến sĩ của NCS Lê Công Hùng:


PGS. TS. Trịnh Khắc Quang - Chủ tịch Hội đồng đánh giá luận án của NCS.


NCS Lê Công Hùng bảo vệ luận án trước Hội đồng.


Toàn cảnh buổi bảo vệ.PGS.TS. Nguyễn Quang Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang phát biểu chúc mừng NCS Lê Công Hùng


PGS.TS. Nguyễn Quang Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang tặng hoa chúc mừng NCS Lê Công Hùng.


TS. Đào Thế Anh - Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông Nghiệp Việt Nam phát biểu và tặng hoa chúc mừng NCS Lê Công Hùng.


Hội đồng và giảng viên hướng dẫn chụp ảnh lưu niệm cùng NCS Lê Công Hùng.


Ban lãnh đạo của Viện - Trường và Hội đồng chụp ảnh lưu niệm cùng NCS Lê Công Hùng.Đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm, bạn bè, đồng nghiệp và người thân tặng hoa và chúc mừng NCS Lê Công Hùng.


Nguồn: NCS Lê Công Hùng

Biên tập: Trung tâm TTTV

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen