Tổ chức Đại hội điểm cấp chi đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2017 In
Thứ năm, 22/09/2016 14:48

Thực hiện kế hoạch số 68-KH/ĐTN về việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2019, ngày 20 tháng 09 năm 2016, BCH Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm cấp chi đoàn. Chi đoàn D-QLTNR4A thuộc Liên chi đoàn khoa Lâm nghiệp được chọn làm điểm trong toàn trường.

Dự Đại hội có Đ/c Nguyễn Văn Bài Đảng ủy viên phụ trách công tác đoàn và phong trào thanh niên, Đ/c Đàm Thuận Minh Bình – Bí thư Đoàn trường; Đ/c Chu Thế Hòa – phó Bí thư Đoàn trường,  Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng các Đ/c là ủy viên BCH Đoàn trường,  BCH các Liên chi và Bí thư các Chi đoàn trong toàn trường.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2016, BCH chi đoàn D-QLTNR4A gồm 3 đồng chí, do đ/c Vi Đức Anh làm Bí thư chi đoàn. Trong nhiệm kỳ vừa qua chi đoàn đã thường xuyên đổi mới phương pháp và cách thức làm việc, nề nếp sinh hoạt đoàn được duy trì thường xuyên, chất lượng sinh hoạt được nâng lên rõ rệt, đội ngũ BCH Chi đoàn luôn phát huy được vai trò, trách nhiệm trong sinh hoạt, đoàn viên - thanh niên có ý thức tự giác cao. Năm 2015, Chi đoàn tham gia tích cực và có hiệu quả các phong trào do trường Đại học  Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức như: Tham gia thi đấu thể thao trong Ngày hội Đoàn viên - Tự hào Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh; Tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện hè do Đoàn trường phát động… Đoàn viên, thanh niên luôn tích cực, tự giác trong học tập và rèn luyện, có ý chí phấn đấu cao, có bản lĩnh chính trị vững vàng.

Nhiệm kỳ 2016-2017, chi đoàn D-QLTNR4A xác định tiếp tục đổi mới phương pháp học tập, rèn luyện đoàn viên dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Duy trì có hiệu quả các cuộc vận động gắn với phong trào thi đua của tổ chức Đoàn và nghiên cứu các chương trình mới do đoàn trường định hướng. Tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, xây dựng động cơ phấn đấu đúng đắn, thường xuyên, liên tục cho đoàn viên, thanh niên. Duy trì thường xuyên các chế độ sinh hoạt Đoàn, nâng cao tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình trong các buổi sinh hoạt, góp phần nâng cao thành tích học tập và phong trào đoàn trong năm học mới 2016-2017.

Đại hội tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ 2016 - 2017

Tại Đại hội, đã có nhiều ý kiến sôi nổi, trách nhiệm góp ý vào báo cáo của BCH nhiệm kỳ 2015 – 2016. Các ý kiến tập trung chủ yếu vào việc nâng cao kết quả học tập, rèn luyện; xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh; công tác bồi dưỡng những cá nhân ưu tú được kết nạp vào đảng, phương pháp bồi dưỡng sinh viên 5 tốt,… Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ 2016 - 2017 gồm 3 đồng chí, trong đó đ/c Vi Đức Anh tiếp tục được bầu làm Bí thư chi đoàn nhiệm kỳ mới.

BCH chi đoàn D-QLTNR4A nhiệm kỳ 2016 – 2017 ra mắt tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo sau Đại hội điểm của chi đoàn D-QLTNR4A, Đ/c Nguyễn Văn Bài - Đảng ủy viên phụ trách công tác đoàn và phong trào thanh niên, đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của chi đoàn và chúc mừng BCH chi đoàn D-QLTNR4A đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2016 - 2017. Đ/c Nguyễn Văn Bài cũng chỉ đạo cần nâng cao hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và kêu gọi các bạn đoàn viên thanh niên hưởng ứng phong trào “ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Trung ương Đảng phát động.

Đ/c Nguyễn Văn Bài – Đảng ủy viên phụ trách công tác đoàn và phong trào thanh niên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm cùng BCH chi đoàn D-QLTNR4A nhiệm kỳ 2016 – 2017

Ngay sau Đại hội, BCH Đoàn trường, BCH các LCĐ và Bí thư các Chi đoàn đã họp, trao đổi những vấn đề liên quan đến tổ chức Đại hội để rút kinh nghiệm và có những điều chỉnh kịp thời.Theo kế hoạch của Đoàn trường, thời gian tổ chức Đại hội cấp chi đoàn sẽ hoàn thành trước 15/10/2016; Đại hội cấp Liên chi đoàn và Chi đoàn trực thuộc hoàn thành trước 28/2/2017; Đại hội Đoàn trường dự kiến tổ chức vào đầu tháng 6 năm 2017.

TTTT-TV