Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Ban coi thi THPT Quốc gia năm 2016 In
Thứ ba, 28/06/2016 16:36

Để chuẩn bị cho công tác coi thi được diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế và giảm thiểu sai sót, ngày 27/6/2016, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chủ trì phối hợp với Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình nghiệp vụ Ban coi thi THPT Quốc gia năm 2016, cụm thi số 25 (KHA). Tới tham dự buổi tập huấn có TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Phó Chủ tịch Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2016 cụm thi số 25; PGS.TS. Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo – trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ủy viên thường trực Hội đồng; Các đồng chí trưởng điểm, phó trưởng điểm thi khu vực huyện Việt Yên cùng với trên 150 cán bộ, viên chức tham gia công tác coi thi, phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2016, cụm thi số 25 phát biểu

Phát biểu chỉ đạo, quán triệt tại Hội nghị TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2016, cụm thi số 25 khẳng định đây là một nhiệm vụ quan trọng và có ý nghĩa rất lớn đối với trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, đề nghị các đồng chí cán bộ, viên chức phải làm tốt nhiệm vụ được giao, khẳng định uy tín của Trường. Thầy cũng nhấn mạnh, đến nay Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện sẵn sàng phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

PGS.TS. Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, ủy viên thường trực Hội đồng trình bày nhiệm vụ - quy trình của cán bộ coi thi

Tại buổi Tập huấn PGS.TS. Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, ủy viên thường trực Hội đồng thi đã giới thiệu các nhiệm vụ - quy trình của cán bộ coi thi như: Quy chế thi; trách nhiệm, tác phong của cán bộ coi thi, cán bộ giám sát và các thành viên có liên quan khi thực hiện nhiệm vụ; hướng dẫn các biểu mẫu, biên bản liên quan đến kỳ thi; quy trình hướng dẫn thí sinh thực hiện các môn thi tự luận, trắc nghiệm... Ngoài ra các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ coi thi, xử lý tình huống trong quá trình coi thi cũng được PGS.TS. Bùi Đức Triệu chia sẻ cụ thể, rõ ràng.

Hơn 150 Cán bộ, giảng viên trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tham dự buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn đã có nhiều câu hỏi, nhiều vấn đề về nghiệp vụ coi thi, xử lý các tình huống trong quá trình coi thi được đưa ra trao đổi, thảo luận. Đây là cơ hội rất tốt để các cán bộ, giảng viên, đặc biệt là cán bộ trẻ lĩnh hội và nắm bắt những kĩ năng cơ bản nhất của nghiệp vụ coi thi.

Với sự chuẩn bị kĩ càng, chu đáo, chúng ta tin tưởng rằng, Đại học Nông – Lâm Bắc Giang cùng với Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ coi thi và phục vụ kỳ thi một cách an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

TTTT-TV