Lễ ký kết biên bản ghi nhớ với Trung tâm Quan trắc Tài nguyên & Môi trường Bắc Giang In
Thứ hai, 27/06/2016 10:18

Chiều ngày 24/6/2016, tại trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Nhà trường và Trung tâm Quan trắc Tài nguyên & Môi trường Bắc Giang (sau đây gọi tắt là Trung tâm). Biên bản ghi nhớ là cơ sở cho việc mở rộng quan hệ hợp tác về chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, thực hành thí nghiệm, trao đổi kinh nghiệm và học thuật trên lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường giữa hai đơn vị.

TS. Nguyễn Văn Bài – Trưởng khoa Tài nguyên & Môi trường giới thiệu tổng quan về Trường và Khoa

Tham gia buổi Lễ ký kết, về phía Trung tâm có ông Vũ Đức Phượng – Giám đốc Trung tâm, lãnh đạo các phòng, ban cùng đông đảo các bộ, viên chức Trung tâm. Về phía Nhà trường có TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Thạc sỹ Trần Văn Châu – Q.Trưởng phòng Đào tạo cùng toàn thể Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Khoa Tài nguyên & Môi trường đã đến dự.

Ông Vũ Đức Phượng – Giám đốc Trung tâm Quan trắc Tài nguyên & Môi trường Bắc Giang phát biểu

Mục đích của sự hợp tác này là thúc đẩy quan hệ phối hợp giữa cơ sở đào tạo với các đơn vị sản xuất nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao năng lực thực hành, vận hành các máy móc, thiết bị thí nghiệm và nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong lĩnh vực quan trắc môi trường.

TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Cụ thể, Trung tâm sẽ tạo điều kiện hỗ trợ cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường ở mộ số nội dung sau: Tiếp nhận cán bộ, giảng viên đến học tập, trao đổi kinh nghiệm và cử cán bộ hướng dẫn kỹ năng sử dụng thiết bị, máy móc, lấy mẫu và phân tích trong quan trắc môi trường; tiếp nhận sinh viên đến thực hành, thực tập nghề nghiệp và thực tập tốt nghiệp tại Trung tâm; cử cán bộ tham gia hướng dẫn sinh viên thực hành, thực tập; cử cán bộ tham gia giảng dạy các chuyên đề, hướng dẫn thực hành một số học phần; hướng dẫn sinh viên thực tập tốt nghiệp; tham gia hội đồng đánh giá báo cáo chuyên đề tốt nghiệp, báo cáo khóa luận tốt nghiệp của sinh viên theo lời mời của Khoa Tài nguyên & Môi trường; tiến hành đánh giá, nhận xét bằng văn bản kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao của cán bộ, giảng viên và sinh viên theo mỗi chương trình thực tế tại Trung tâm; hai bên sẽ cùng tham gia vào các chương trình nghiên cứu ứng dụng, các dự án phát triển, các hội thảo khoa học về lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường; hàng năm hai đơn vị sẽ cử các đoàn cán bộ, giảng viên đến thăm quan, trao đổi kinh nghiệm công tác và chuyên môn nghiệp vụ.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Nhà trường và Trung tâm

Trung tâm Quan trắc Tài nguyên & Môi trường Bắc Giang thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang, với tổng số 40 cán bộ, viên chức. Năm 2009, Trung tâm được Phòng Công nhận hợp chuẩn quốc gia, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Chứng chỉ công nhận cho Hệ thống quản lý của Trung tâm đạt Tiêu chuẩn ISO/EC:17025-2005 và Phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc gia mã số VILAS 395. Trung tâm có chức năng định kỳ quan trắc và giám sát các thành phần môi trường (đất, nước, không khí) trên phạm vi toàn tỉnh, các khu vực phụ cận theo Chương trình của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Với các điều kiện như vậy, Trung tâm sẽ là lựa chọn hàng đầu của cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường tham gia thực hành, thực tập và nghiên cứu khoa học về quan trắc Tài nguyên & Môi trường

Ngay sau khi thực hiện Lễ ký kết biên bản ghi nhớ này, Khoa Tài nguyên & Môi trường sẽ cử 04 cán bộ, giảng viên lên học tập, trao đổi kinh nghiệm về sử dụng thiết bị phòng thí nghiệm tại Trung tâm.

TTTT-TV