Hội thảo Khoa học “Báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học của các NCS tốt nghiệp năm 2014 – 2015” In
Thứ tư, 18/11/2015 09:10

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015), 70 năm ngày truyền thống ngành Nông nghiệp & PTNT (14/11/1945 – 14/11/2015) và ngày Lâm nghiệp Việt Nam 28/11. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 17/11 Hội đồng Khoa học và Đào tạo đã tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ để “Báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học của các nghiên cứu sinh tốt nghiệp năm 2014 – 2015”.

Toàn cảnh khai mạc Hội thảo

Đến dự Hội thảo về phía đại biểu khách mời Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bắc Giang có ông Nguyễn Đức Kiên - Giám đốc Sở; bà Trương Thị Hồng Minh - Trưởng phòng Quản lý Khoa học; bà Chu Thị Huyền - Phó trưởng phòng Quản lý Khoa học & Công nghệ cơ sở. Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Quang Hà - Bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường; cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, lãnh đạo trưởng các đơn vị, các tổ chức đoàn thể, các cán bộ, giảng viên quan tâm đến dự.

TS. Nguyễn Quang Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Ông Nguyễn Đức Kiên – Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bắc Giang phát biểu và chúc mừng cán bộ, giảng viên Nhà trường nhân ngày 20/11

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu TS. Nguyễn Quang Hà nhận lãng hoa chúc mừng của Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bắc Giang

Với chủ đề “ Báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học của các nghiên cứu sinh năm 2014 – 2015”, Hội thảo có 9 báo cáo khoa học thuộc các lĩnh vực Quản lý giáo dục, Kinh tế, Chính trị, Công nghệ sinh học, Trồng trọt, Chăn nuôi - Thú y, Tài nguyên & Môi trường. Tại Hội thảo, các báo cáo viên đã trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu luận án của mình. Cách thức thực hiện đề tài, nội dung nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, những điểm mới đóng góp của đề tài cũng được các tác giả trình bày khá chi tiết. Nội dung và chất lượng của kết quả nghiên cứu được báo cáo tại Hội thảo đã khẳng định đội ngũ cán bộ được đào tạo tại nước ngoài có kết quả học tập tốt, trình độ chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu là lực lượng nòng cốt trong việc tiếp nhận kiến thức và công nghệ kỹ thuật của các nước có nền khoa học phát triển. Hội thảo đã thu hút được khá đông cán bộ tham dự, trong đó có nhiều cán bộ, giảng viên trẻ. Đây là cơ hội để các cán bộ, giảng viên trao đổi, thảo luận các kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong Nhà trường.

TS. Nguyễn Văn Bài – Trưởng khoa Tài nguyên & Môi trường thay mặt cho các báo cáo viên phát biểu

Hội thảo lần này không chỉ là dịp công bố các kết quả học tập, nghiên cứu của các báo viên mà còn là cơ sở tiền đề cho những hội thảo khoa học tiếp theo và chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để xuất bản tập san khoa học của Nhà trường, số đầu tiên dự kiến xuất bản vào quý I năm 2016.

Bảng tổng hợp 9 đề tài nghiên cứu:

Tên đề tài

Tên tác giả

1

Nghiên cứu so sánh chính sách tiếp cận thị trường lương thực của hai nước Việt Nam – Trung Quốc

TS. Nguyễn Thực Huy

2

Nghiên cứu so sánh cải cách thể chế quản lý giáo dục đại học giữa Việt Nam và Trung Quốc

TS. Vũ Phạm Điệp Trà

Quản lý giáo dục

3

Việt Nam phát triển chủ nghĩa Mác về sinh thái nhân học