Lễ Công bố Quyết định Công nhận Hội đồng trường khóa I và Hội thảo Chiến lược phát triển trường In
Thứ tư, 14/01/2015 16:35

Sáng 14/01/2015 trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ Công bố quyết định Công nhận Hội đồng trường khóa I, nhiệm kỳ 2014 - 2018 và Hội thảo Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2015 – 2020, tầm nhìn đến 2030.

Toàn cảnh buổi lễ

Đến dự buổi Lễ, về phía Bộ Nông nghiệp & PTNT có bà Lê Thị Bình – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Bà Nguyễn Thị Phương Nga – Chuyên viên Phòng Quản lý đào tào, Vụ Tổ chức cán bộ. Về phía tỉnh Bắc Giang có ông Nguyễn Đức Hiền – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tào tỉnh Bắc Giang, thành viên Hội đồng trường. Về phía Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam có ông Phạm Văn Toản – Trưởng Ban đào tạo sau Đại học, thành viên Hội đồng trường.

Về phía Nhà trường có TS. Đoàn Văn Soạn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Quang Hà – Hiệu trưởng Nhà trường; Cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Ban Giám hiệu Nhà trường, các đồng chí thành viên Hội đồng trường, các đồng chí Trưởng các đơn vị trực thuộc và đại diện các đoàn thể đến tham dự.

Bà Nguyễn Thị Phương Nga - Chuyên viên Phòng Quản lý đào tào, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nông nghiệp & PTNT công bố các Quyết định

Bà Lê Thị Bình – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nông nghiệp & PTNT trao Quyết định và tặng hoa Chủ tịch Hội đồng trường

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT bà Nguyễn Thị Phương Nga - Chuyên viên Phòng Quản lý đào tào, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nông nghiệp & PTNT đã công bố quyết định về việc Công nhận Hội đồng trường, Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch và Thư ký Hội đồng trường. Theo đó, TS. Nguyễn Bình Nhự được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Đặng Xuân Anh làm Thư ký Hội đồng. Hội đồng trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, khóa I, nhiệm kỳ 2014 – 2018 gồm 19 thành viên.

(Danh sách Hội đồng trường: http://www.bafu.edu.vn/home/gioi-thieu/lanh-dao-nha-truong/hoi-dong-truong.html)

Bà Lê Thị Bình – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nông nghiệp & PTNT phát biểu tại buổi lễ.

TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường, khóa I, nhiệm kỳ 2014 – 2018 phát biểu trong Lễ ra mắt.

TS. Đoàn Văn Soạn đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng.

Đ/c Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch Công đoàn trường tặng hoa chúc mừng.

Đ/c Trần Minh Cảnh – Bí thư Đoàn trường tặng hoa chúc mừng.

Nhân dịp ra mắt Hội đồng trường, Nhà trường đã tiếp tục tổ chức thảo luận về Chiến lược phát triển trường. Trên cơ sở nghiên cứu chiến lược phát triển trường giai đoạn 2009-2015 và tổng hợp ý kiến thảo luận tại Hội thảo ngày 19/11/2014 vừa qua, Hội đồng trường đã dự thảo những nội dung cơ bản của chiến lược phát triển trường giai đoạn 2015 – 2020 tầm nhìn 2030. Với mục tiêu xây dựng trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trở thành trường có uy tín trong khối các trường Bộ Nông nghiệp & PTNT; Là một cơ sở đào tạo và nghiên cứu nhiều ngành thuộc lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư nghiệp, quản lý kinh tế, quản lý tài nguyên môi trường và là một trung tâm nghiên cứu chuyển giao khoa học công nghệ đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc gia; Đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc cũng như trong cả nước.

TS. Nguyễn Quang Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, thành viên Hội đồng trường chủ trì buổi Hội thảo

TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường đã trình bày bản dự thảo trước Hội nghị. Dự thảo đã giới thiệu một số nét cơ bản về Nhà trường, từ đó chỉ ra được điểm mạnh, điểm yếu và đề ra các giải pháp cho từng thời kỳ, từng nhóm mục tiêu riêng. Có 06 nhóm giải pháp được đưa ra đó là: Giải pháp đối với chiến lược đào tạo; Giải pháp chiến lược khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế; Giải pháp về xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên, cán bộ quản lý; Giải pháp về công tác khảo thí và kiểm định chất lượng; Giải pháp về chiến lược đầu tư phát triển; Giải pháp về chiến lược tài chính.

TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường trình bày vắn tắt dự thảo Chiến lược phát triển trường

Buổi Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu của các vị đại biểu khách mời và các cán bộ của Nhà trường. Các ý kiến tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: Giải pháp để thu hút tuyển sinh đầu vào cho Nhà trường; Hướng nghiệp đối với Học sinh – Sinh viên tạo nguồn lực phát triển kinh tế xã hội tại địa phương; Phối hợp  nghiên cứu xây dựng các đề tài, dự án với các Viện, các Trung tâm để tạo cơ hội nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học cho Cán bộ, Giảng viên, Sinh viên trong Nhà trường; Xây dựng các chuyên đề khoa học có mối liên quan đến ngành, lĩnh vực đang đào tạo để mời các chuyên gia đầu ngành về giảng dạy thu hút sự quan tâm chú ý của Học sinh – Sinh viên với Nhà trường; Phải xây dựng được kênh thông tin liên lạc giữa Nhà trường và các cựu Sinh viên sau khi ra trường; Xây dựng các cơ chế linh hoạt để thực hiện nhiệm vụ…

Ông Nguyễn Đức Hiền – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, thành viên Hội đồng trường phát biểu ý kiến

Ông Phạm Văn Toản - Trưởng Ban đào tạo sau Đại học, thành viên Hội đồng trường đóng góp ý kiến

TS. Đoàn Văn Soạn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, thành viên Hội đồng trường phát biểu

NGƯT.ThS. Nguyễn Đức Dương – Phó Hiệu trưởng, thành viên Hội đồng trường phát biểu

Buổi Lễ Công bố Quyết định Công nhận Hội đồng trường và Hội thảo Chiến lược phát triển trường đã diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp. Hội đồng trường được thành lập là một bước quan trọng trong quá trình hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Nhà trường, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Nhà trường trong thời gian tới.

Trần Trang