Hội nghị hợp tác khoa học công nghệ Việt - Trung và kỹ thuật chăm sóc cây Ngô In
Thứ tư, 28/09/2022 14:47

Sáng ngày 27/9/2022, tại phòng họp số 2 của Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tham gia buổi làm việc trực tuyến do Viện Khoa học Nông nghiệp Thượng Hải chủ trì với sự tham gia của các đơn vị: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, Tham tán Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam tại Thượng Hải, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Viện nghiên cứu Ngô Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có: ông Thái Hữu Minh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng viện Khoa học Nông nghiệp Thượng Hải cùng ban lãnh đạo Viện; ông Nguyễn Thế Tùng – Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải; PGS.TS.Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang cùng lãnh đaọ các phòng ban trong Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cho biết Nhà trường đã có sự hợp tác chặt chẽ với các viện, trường, công ty phía Trung Quốc, đặc biệt có hơn một nửa số Tiến sĩ của Nhà trường được đào tạo từ Trung Quốc, bởi vậy Thầy đề nghị phía Trung Quốc sẽ hỗ trợ Nhà trường trong việc khảo nghiệm các giống rau và cây ăn quả, cây ngô… và mong được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải để giới thiệu, kết nối với các trường đại học, viện nghiên cứu, công ty có nhu cầu hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ nông lâm nghiệp.

Tại buổi làm việc, các bên đã cùng nhau trao đổi các vấn đề về khoa học kỹ thuật nông nghiệp,  sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, chọn giống trồng rau, lúa và cây ăn quả, đặc biệt là cây ngô. Phía Trung Quốc sẽ hỗ trợ Nhà trường tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ nghiên cứu trong công tác chọn tạo giống mới mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nguyễn Nga