Nghiệm thu (cấp cơ sở) Dự án Khuyến nông quốc gia In
Thứ năm, 24/03/2022 15:56

Chiều ngày 17/3/2022, tại phòng họp số 2, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức Hội đồng cấp cơ sở, nghiệm thu Dự án Khuyến nông quốc gia do TS. Ngô Thành Vinh làm chủ nhiệm.

Tham dự buổi nghiệm thu về phía khách mời có TS. Lê Văn Dương - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bắc Giang; ThS. Nguyễn Quốc Mỹ - Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Hiệp Hoà tỉnh Bắc Giang. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Phòng Khoa học & HTQT và Phòng Tài Chính – Kế toán.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu

Dự án phát triển mô hình chăn nuôi gà lông màu (Ri Vàng Rơm x Lương Phượng và một số gà lông màu bản địa lai) theo hướng an toàn sinh học gắn với tiêu thụ sản phẩm tại các tỉnh trung du miền núi phía Bắc thực hiện  tại 4 tỉnh: Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ và Lạng Sơn. Quy mô Dự án đã triển khai với số lượng con giống: 86.000 con (gà Ri lai; Mía lai); Thức ăn hỗn hợp 447,200 kg có hàm lượng có protein thô từ 18 - 21%, Vaccin  344,000  liều và thuốc khử trùng 43,000 lít. Con giống, thức ăn, vật tư được giao cho 192 hộ tham gia mô hình tại 24 điểm...

TS. Ngô Thành Vinh chủ nhiệm dự án  trình bày báo cáo trước hội đồng nghiệm thu

Tại buổi nghiệm thu, các thành viên trong hội đồng đánh giá cao ý nghĩa khoa học và thực tiễn của dự án và cũng thẳng thắn đưa ra nhận xét về những tồn tại, hạn chế để tác giả tiếp thu, chỉnh sửa và hoàn thiện.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đề nghị chủ nhiệm Dự án tiếp thu các ý kiến của Hội đồng nghiệm thu, bố cục lại báo cáo cho khoa học đồng thời phân tích làm rõ kết quả sản xuất theo hướng an toàn sinh học. TS.Nguyễn Tuấn Điệp yêu cầu các thành viên tham gia đề tài có báo cáo giải trình cụ thể đối với các nội dung được Hội đồng yêu cầu. Sau khi thảo luận, Hội đồng bỏ phiếu nhất trí đánh giá Dự án đạt yêu cầu. Hội đồng yêu cầu tác giả chỉnh sửa để tiến hành nghiệm thu cấp bộ vào ngày 31 tháng 3 năm 2022.

Trung tâm Thông tin - Thư viện